Sunday, February 25, 2024

Chủ tịch UBND TP.HCM: Người dân ra đường đông, cân nhắc siết chặt giãn cách

Nói về phản ánh của báo chí việc một số tuyến đường bắt đầu đông đúc trở lại trong những ngày qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ cân nhắc siết chặt giãn cách hơn nữa.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Người dân ra đường đông, cân nhắc siết chặt giãn cách
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trao đổi với lãnh đạo quận Phú Nhuận

Ngày 13-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến làm việc tại quận Phú Nhuận về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nói về phản ánh của báo chí về việc một số tuyến đường bắt đầu đông đúc trở lại trong những ngày gần đây, ông Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ cân nhắc siết chặt giãn cách hơn nữa.

“Thời gian đầu giãn cách xã hội theo chỉ thị 12, người dân chấp hành tốt nhưng những ngày gần đây ra đường quá đông như một số báo đã phản ánh, nếu không khéo tôi sẽ yêu cầu siết lại. Giãn cách xã hội không nghiêm thì bao nhiêu thành quả sẽ bị phá vỡ hết. Ý thức người dân là pháo đài rất quan trọng.

Khi quyết định giãn cách chúng ta đã rất đắn đo nhưng trước sự hoành hành của dịch bệnh, mình không quyết liệt thì dịch sẽ càng phát triển, ảnh hưởng đến tính mạng người dân. Tôi đề nghị các đồng chí tuyên giáo, dân vận vận động bà con nâng cao ý thức chấp hành của mình” – ông Nguyễn Thành Phong lưu ý.

Ông Phong cho rằng hiện nay một số địa phương xác định phạm vi phong tỏa quá rộng làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân và gây khó khăn trong công tác quản lý sự lây lan của dịch bệnh. Do đó xác định phạm vi phong tỏa cần dựa trên cơ sở thảo luận, trao đổi với các cơ quan chuyên môn.

“Nếu phong tỏa không khéo, ‘ngoài chặt, trong lỏng lẻo’ là tạo điều kiện cho lây dịch. Tính từ 0h đến 18h ngày 12-8, trong số 2.134 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác định xuất phát từ khu phong tỏa là 63%, sàng lọc tại bệnh viện là 24%.

Tổng kết trong thời gian vừa qua, ca nhiễm đa phần xuất hiện từ khu phong tỏa” – ông Phong đề nghị các địa phương quản lý chặt các khu phong tỏa.

Cùng với quận 7, Củ Chi, Cần Giờ, ông Phong đánh giá cao nỗ lực chống dịch của quận Phú Nhuận, đồng thời đề nghị quận tiếp tục cố gắn phát huy.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM đặc biệt lưu ý công tác cấp cứu F0 trở nặng, tuyệt đối bỏ qua các bước hội ý, trường hợp cần cấp cứu cần nhanh chóng điều xe đã được cấp sẵn chở ca bệnh đến ngay bệnh viện dã chiến để sàng lọc.

Ngoài ra, ông Phong đề nghị quận phải thường xuyên chăm lo cho nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu cũng như những hoàn cảnh khó khăn do thời gian chống dịch kéo dài phải sống nhờ vào sự hỗ trợ.

“Dân số thực tế của TP.HCM trên 13 triệu người, có hộ khẩu hay không hộ khẩu đều đã đóng góp cho TP này rất nhiều. Mặc dù họ mưu sinh nhưng đã góp phần xây dựng TP, nên chúng ta phải chăm lo trong những lúc khó khăn này, không phân biệt họ ở tỉnh nào” – ông Phong đề nghị.

ĐAN THUẦN

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG