Monday, March 27, 2023

Bất ngờ chân dung nghi phạm sát hại nam sinh người Việt ở Osaka

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ một nam thanh niên liên quan đến vụ một công dân Việt Nam bị tấn công và đẩy xuống sông Dotonbori ở Osaka vào ngày 2-8.

Bất ngờ chân dung nghi phạm sát hại nam sinh người Việt ở Osaka
Nghi phạm người Dominica.

Chiều ngày 8/5 (giờ địa phương), cảnh sát Nhật đã công bố danh tính nghi phạm giết hại nam thanh niên người Việt ở Osaka vào đêm 2/8.

Theo đó, nghi phạm bị bắt giữ là Cruz Cabrera Brian Alberto (26 tuổi), quốc tịch Dominica, hiện tại đang thất nghiệp. Vào đêm 2/8, Alberto bị tình nghi đã hành hung và giết chết thanh niên người Việt Nam trên sông Dotonbori tại Ebashi ở Minami, Osaka.

Alberto và nạn nhân được trông thấy ở cùng nhau vào thời điểm trước khi xảy ra vụ việc và cả hai đã uống rượu với nhau trước đó. Theo cảnh sát, nghi phạm sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường, nhưng vào ngày 3/8, một ngày sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát tìm thấy Alberto tại một căn hộ ở Nishinari-ku, Osaka.

Cảnh sát tỉnh Osaka đã bắt được nghi phạm hành hung dã man và sát hại công dân Việt Nam T.T.A tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (thuộc quận Chuo, thành phố Osaka) vào tối 2/8.

Theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, vào lúc 16h10, cảnh sát tỉnh Osaka thông báo với Tổng lãnh sự quán rằng nghi phạm này bị bắt vào lúc 13h34 ngày 5/8.

Nghi phạm bị tạm giữ với tội danh vi phạm Luật Kiểm soát nhập cư và tị nạn, do tạm thời chưa có đủ bằng chứng để kết tội giết người. Trước sự thẩm vấn của cảnh sát, Alberto đã từ chối trả lời và nói rằng: “Tôi sẽ không nói chuyện cho đến khi tôi được gặp luật sư riêng”.

Bất ngờ chân dung nghi phạm sát hại nam sinh người Việt ở Osaka
Nạn nhân trong hình ảnh cắt từ clip.

Trước đó, chiều 3/8, Cảnh sát tỉnh Osaka (Nhật Bản) đã có văn bản chính thức xác nhận về nhân thân của nạn nhân bị hành hung và sau đó bị đạp xuống sông tử vong ở tỉnh này.

Trong công văn gửi Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cảnh sát tỉnh Osaka cho biết nạn nhân là T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu số C6798205.

T.T.A bị hành hung và đẩy xuống sông lúc 20h20 ngày 2/8 tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (thuộc quận Chuo, thành phố Osaka). Đội cứu hộ đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh không qua khỏi và qua đời vào lúc 21h21 ngày 2/8.

Bất ngờ chân dung nghi phạm sát hại nam sinh người Việt ở Osaka
Hình ảnh được cho là nghi phạm được chia sẻ trên truyền thông.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết Tổng Lãnh sự quán đã làm việc với Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka, đề nghị các cơ quan này chỉ đạo điều tra, sớm truy bắt được hung thủ đưa ra xét xử trước pháp luật.

Tổng Lãnh sự quán sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và các hội người Việt tại khu vực Kansai để thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.

Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự quán đã liên hệ với bạn cùng phòng với T.T.A và bạn này xác nhận cảnh sát đã đến phòng ở thu đồ đạc của T.T.A để phục vụ điều tra.

Tùng Anh 

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG