Friday, June 21, 2024

Lời cảm ơn chân thành của Bí thư Nguyễn Văn Nên tới Bộ Y tế đồng hành, hỗ trợ chống dịch

Bí thư Thành uỷ TP.HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành cùng TP.HCM chống dịch, hỗ trợ thành phố về nguồn vắc xin và điều động thêm nhân lực đến hỗ trợ thành phố.  

Lời cảm ơn chân thành của Bí thư Nguyễn Văn Nên tới Bộ Y tế đồng hành, hỗ trợ chống dịch
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên – Ảnh: TTBC

Phát biểu tại buổi làm việc giữa Thành uỷ, UBND TP.HCM với lãnh đạo Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn sáng ngày 29/7, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết trong gần 2 tháng qua, TP.HCM đã luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế.

“Đặc biệt các đồng chí của Bộ Y tế đã trách nhiệm, hết lòng, hết sức, tình cảm và không câu nệ bất cứ điều gì khi thành phố có nhu cầu xin ý kiến từ công tác chuyên môn, phương pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch, đến nguồn nhân lực, trang thiết bị… đều được Bộ Y tế hỗ trợ, chia sẻ”- Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM cũng nhấn mạnh: “Bộ Y tế đã dốc sức hỗ trợ thành phố. Sự có mặt của Bộ phận Thường trực Đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh và các lực lượng nhân lực tinh nhuệ nhất của Bộ Y tế đến hỗ trợ thành phố mang ý nghĩa quyết định để cùng vượt qua khó khăn lúc này”.

“Chúng tôi đánh giá cao Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế đã quyết định đưa các đồng chí (lãnh đạo các Cục/Vụ/Viện/Trường, giám đốc các bệnh viện trung ương phía Bắc -PV) đến hỗ trợ thành phố. Chúng tôi xin cảm ơn sự có mặt của các đồng chí. Sự có mặt này không chỉ giúp thành phố mà còn giúp cho các tỉnh lân cận trong phòng chống dịch. Các cánh quân của Bộ Y tế “chia lửa” với Thành phố và các địa phương lân cận đều mang sức chiến đấu cao”- Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

Lời cảm ơn chân thành của Bí thư Nguyễn Văn Nên tới Bộ Y tế đồng hành, hỗ trợ chống dịch
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận Thường trực Đặc biệt của Bộ Y tế. Ảnh: Phạm Thắng

Liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, Bộ Y tế đã quan tâm đến thành phố về nguồn vắc xin và còn cho biết sẽ điều động thêm nhân lực đến hỗ trợ thành phố về công tác tiêm chủng, do đó, lực lượng của thành phố cũng cần phải sắp xếp để thực hiện tiêm chủng nhanh hơn”.

Về những đề xuất trao đổi của Bộ Y tế liên quan đến việc thiết lập thêm các Trung tâm hồi sức phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, rất nặng trên địa bàn, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên cũng như Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong hoàn toàn nhất trí với phương án của Bộ Y tế và chỉ đạo các Sở, ngành liên quan nhanh chóng phối hợp cùng các đơn vị của Bộ Y tế triển khai thiết lập các Trung tâm Hồi sức tích cực này này với tinh thần “nhanh nhất vì sức khoẻ người dân”.

Phát biểu tại buổi làm việc Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ Y tế về việc Bộ Y tế sẵn sàng kêu gọi các bệnh viện tư nhân đồng hành hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch. “Chúng tôi mong Bộ Y tế tiếp tục sát cánh cùng TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch. Cảm ơn các giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học đã cùng đồng hành với thành phố”- Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Quyết Thắng

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG