Saturday, March 25, 2023

Tổng thống Biden cảnh báo nguy cơ chiến tranh vì tấn công mạng

Biden cho rằng xung đột quân sự giữa các cường quốc có thể bắt nguồn từ những đòn tấn công mạng và chỉ trích hoạt động của Nga, Trung Quốc.

“Tôi nghĩ nếu chúng ta bị cuốn vào một cuộc chiến tranh, xung đột thật sự giữa các cường quốc, đó sẽ là hậu quả của đòn tấn công mạng gây hậu quả nghiêm trọng”, Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong chuyến thăm Văn phòng Giám đốc Tình báo Mỹ (ODNI) hôm 27/7.

Ông chủ Nhà Trắng cho rằng Nga và Trung Quốc là mối đe dọa ngày càng lớn với an ninh quốc gia Mỹ, nhấn mạnh đến những đợt tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ và ngành công nghiệp tư nhân được cho là do Moskva và Bắc Kinh thực hiện.

Tổng thống Biden cảnh báo nguy cơ chiến tranh vì tấn công mạng
Biden phát biểu tại ODNI hôm 27/7. Ảnh: AP.

“Hãy nhìn những gì Nga đã làm để nhắm tới cuộc bầu cử năm 2022. Đó là hành động xâm phạm chủ quyền Mỹ”, Biden nói và cáo buộc Nga đang phát tán tin giả. Mỹ sẽ tổ chức bầu cử giữa kỳ vào năm sau, trong đó toàn bộ ghế Hạ viện và một phần ba ghế Thượng viện sẽ trở thành mục tiêu cạnh tranh giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Tổng thống Mỹ cũng đề cập tới mối đe dọa từ Trung Quốc, trong đó bao gồm mục tiêu của Chủ tịch Tập Cận Bình nhằm “giúp nước này sở hữu lực lượng quân sự mạnh nhất thế giới, cũng như trở thành nền kinh tế lớn và nhiều tiềm năng nhất toàn cầu vào giữa thập niên 2040”.

Bài nói chuyện dài nửa tiếng của Biden trước 120 lãnh đạo và nhân viên ODNI đã đề cao vai trò của cộng đồng tình báo Mỹ, khác biệt với những phát biểu tỏ ý ngờ vực giới tình báo được cựu tổng thống Donald Trump đưa ra ngay sau khi nhậm chức.

“Tôi sẽ không bao giờ chính trị hóa những gì các bạn làm. Điều này rất quan trọng với đất nước Đó là cam kết của tôi”, ông chủ Nhà Trắng cho hay.

(Theo AP)

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG