Monday, March 27, 2023

Thông tin “Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh trẻ nhất cả nước” là tin giả

Hôm qua 3/7/2021, trang mạng Hóng Biến Hội và trang mạng Bphone đăng tải thông tin “Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh mới, trẻ nhất cả nước”. Thông tin này thu hút và nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng.

Hai trạng mạng đăng nguyên văn như sau:

“Theo một số nguồn tin thì tới đây, Bộ Công an sẽ thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm đại tá Mai Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Sơn La thay cho Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân (sẽ được điều động về Bộ Công an).

Đại tá, Tiến sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Hoàng (sinh năm 1979) – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an (nguyên Trưởng Công an huyện Mộc Châu, Công an tỉnh Sơn La).

Đại tá Mai Hoàng một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, thanh niên Công an tiêu biểu, được tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”; đồng thời 10 năm liên tục là “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, được tặng thưởng Huân chương Chiến công các hạng, Huân chương Quân công hạng Ba năm 2020, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND”.

Liên quan đến thông tin này, ngày 5/7, công an tỉnh Sơn La khẳng đinh, đó thông tin sai sự thật. Công tác tổ chức cán bộ, nhất là đối với các cá nhân thuộc thẩm quyền điều động, bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công an phải phải thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Nhà nước, của Ngành, không thể tùy tiện thông tin trên các trang mạng xã hội.

Cùng lúc, người viết kiểm tra thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an thì không có thông tin này.

Như vậy, có thể khẳng định thông tin nói trên là tin giả và người đăng tải, tán phát thông tin nói trên là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử trước pháp luật.

Được biết các đơn vị công an đang điều tra và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cá nhân, tổ chức đăng tải, chia sẻ những thông tin sai sự thật nói trên theo quy định của pháp luật.

[email protected]

Nguồn: Tre làng

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG