Sunday, December 3, 2023

NGUYỄN DUY TÂN HOÀN TOÀN KHÔNG XỨNG ĐÁNG LÀ LINH MỤC VÌ DÂN, VÌ NƯỚC !

Sau khi hội nghị APEC 2017 kết thúc, các phường dân chủ ăn cơm cà bàn về chính trị lại tiếp tục bày trò luận về sự kiện này. Lần này, nhân vật chính của buổi bàn luận quy mô có một không hai này là thánh xàm Nguyễn Duy Tân Chánh xứ Thọ Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Ngay từ ban đầu, khi xem đoạn phỏng vấn của Nguyễn Duy Tân thì đập vào mắt người xem là tính chuyên nghiệp của nó, khi mà phỏng vấn về một chủ đề mang tầm cỡ quốc tế như APEC lại được tổ chức ngay trong sân nhà hoa lá um tùm, gà vịt bay tùm lum, kẻ phỏng vấn thì ăn mặc lôi thôi lếch tha lếch thếch như ăn mày ngoài chợ. Tiếp đến, khi được hỏi về vấn đề Linh mục Tân quan tâm thì ông ta liền nói rằng mình quan tâm đến vấn đề chủ quyền đất nước và làm chủ hay làm nô lệ.

NGUYỄN DUY TÂN HOÀN TOÀN KHÔNG XỨNG ĐÁNG LÀ LINH MỤC VÌ DÂN, VÌ NƯỚC !

Nguyễn Duy Tân – kẻ khuất phục dưới chân Đế quốc, ảnh: internet

Cũng không biết Linh mục Tân có bị ấm não hay không khi mà tự bản thân ông ta suy diễn bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump với bài phát biểu của cựu Tổng thống Mỹ Obama về hình ảnh Hai Bà Trưng và bài thơ Nam Quốc sơn hà được nhắc đến trong hai bài phát biểu. Tính xàm của ông ta càng được thể hiện rõ khi bô bô rằng hai Tổng thống Mỹ nhắc đến vấn đề đó nhằm ám chỉ đất nước Việt Nam giờ đây đã trở thành nô lệ cho Tàu cộng nên hai vị Tổng thống Mỹ muốn nhắc nhở Việt Nam. Nếu đặt trong bối cảnh của một cuộc viếng thăm cấp Nhà nước thì những lời trên chính là những gì mà người Mỹ thấy được về tinh thần yêu nước, kiên cường bất khuất của người Việt và bản thân người Mỹ chính là những người nếm trái đắng nhất khi đụng đến tinh thần đó, chẳng liên quan gì đến Trung Quốc ở đây cả.

Không chỉ dừng lại ở đó, Linh mục Nguyễn Duy Tân lại tiếp tục xuyên tạc về tình hình chính trị ở trong nước khi đem hình ảnh những người phụ nữ Việt phải ra nước ngoài xuất khẩu lao động vì không chịu nổi sự kìm kẹp, mất dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Thậm chí ông ta còn đưa ra một tuyên bố xanh rờn rằng những người phụ nữ Việt sau khi được sinh sống ở các nước dân chủ kiểu Mẽo về thì tư tưởng sẽ khác và vợ chồng hay có mâu thuẫn. Hẳn là Linh mục Tân cũng phải rảnh rỗi lắm khi mà suốt ngày soi mói chuyện gia đình của người khác mới dám mạnh mồm thế. Ai cũng biết người dân Việt khi mà xuất khẩu lao động ra nước ngoài thì mục tiêu của họ là kinh tế, chấp nhận cuộc sống xa gia đình, xa người thân với hi vọng đổi đời, để có một cuộc sống sung túc giàu có. Thậm chí giờ đây các Bộ ban ngành của chúng ta cũng tạo điều kiện mở các lớp học nghề, học tiếng, tạo điều kiện cho lao động trong nước ra nước ngoài làm việc. Thử hỏi một nước mất dân chủ nhân quyền có bao giờ làm được những chuyện như thế không hả Linh mục Tân?

Suy cho cùng những lời lẽ dối trá ngụy biện của Linh mục Nguyễn Duy Tân cốt cũng chỉ muốn bày tỏ thái độ thân Mỹ trừ Tàu, tập trung mũi nhọn để công kích, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước cũng như quan hệ quốc tế của Việt Nam và Trung Quốc. Nhưng xin thưa rằng, đừng tưởng dùng mấy lời ngon ngọt, vẫy cái đuôi cún của mình thì người Mỹ sẽ quan tâm đến những lời giảo hoạt Linh mục Tân nói. Tốt nhất Linh mục Tân nên làm trọn bổn phận chức trách của một người con công giáo, chăm lo cho đời sống tinh thần của nhân dân thay vì ăn no rửng mỡ phát ngôn xằng bậy như thế.

Quê Choa

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG