Sunday, December 3, 2023

Nguyên giám đốc Sở GD-ĐT Hải Dương: “Bằng của anh Hiển là thật”

Chiều 26/9/2017, nguyên Giám Đốc Sở GD-ĐT Hải Dương cho biết đã cấp lại bằng tốt nghiệp THPT cho ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương theo sổ gốc lưu tại sở.

Liên quan đến vấn đề bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương, chiều 26-9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Quốc, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hải Dương (nay đã về hưu), khẳng định bằng tốt nghiệp THPT của ông Nguyễn Mạnh Hiển là bằng thật.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương

Ông Nguyễn Văn Quốc nói: “Khi tôi còn đang đương nhiệm là Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Dương, do anh Hiển khai bị mất bằng tốt nghiệp THPT nên tôi có cấp lại bằng cho anh Hiển (lúc đó anh Nguyễn Mạnh Hiển là Chủ tịch UBND tỉnh), theo danh sách sổ gốc của Sở GD-ĐT”.

“Tôi rất nguyên tắc, khi làm phải đảm báo tính chính xác nên khi cấp lại bằng cho bất cứ một đồng chí nào thì đều cấp chính xác theo sổ gốc. Do quy định không hạn chế số lượng là bao nhiêu nên tôi đã yêu cầu sao ra 5 cái bằng chính xác là từ sổ gốc ra cho anh Hiển có thể sử dụng”-ông Quốc cho biết.

Ông Quốc giải thích thêm theo quy định của Bộ GD-ĐT, bằng được cấp ra từ sổ gốc thì bằng đó có giá trị như bằng chính. “Không hề có chuyện anh Hiển chưa học hết cấp ba (THPT) mà được cấp bằng. Tôi không bao giờ làm việc đấy. Nguyên tắc của tôi là không bao giờ làm trái, làm sai về bằng cấp của người ta. Giấy trắng mực đen mà làm không đúng người ta phát hiện ra ngay”- ông Quốc nói.

Cũng theo ông Quốc, gần đây khi có dư luận về ông Nguyễn Mạnh Hiển dùng bằng giả, lo lắng có sự nhầm lẫn, ông Quốc đã gọi điện thoại cho một cán bộ ở bộ phận cấp lại bằng của Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương kiểm tra lại việc cấp lại cho bằng trước đây giữa sổ gốc và sổ cấp lại có chính xác không.

“Trong trao đổi, vị cán bộ này khẳng định việc cấp lại bằng tốt nghiệp THPT cho anh Hiển là hoàn toàn chính xác về họ tên, ngày tháng năm sinh, tên tuổi giữa sổ gốc và sổ cấp lại “-ông Quốc cho hay.

Trong khi đó, trao đổi với PV sáng ngày 26/9, ông Phan Ngọc Núi, nguyên Phó trưởng Ban thường trực, Ban Nội chính Tỉnh uỷ Hải Dương, người trực tiếp có đơn tố cáo ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương, sử dụng bằng thạc sĩ không hợp pháp, cho hay nghe được thông tin có người “tố” bằng cấp ba của ông Hiển có “vấn đề”. “Vấn đề”, theo ông Núi, là việc ông có nghe thông tin liên quan tới việc “mượn bằng” của ông Nguyễn Mạnh Hiển với người cùng tên Hiển nhưng khác họ và khác ngày tháng năm sinh.

Ông Núi cũng mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vấn đề bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Hiển. Ông Núi cho biết “Tôi có ý kiến cần làm rõ ràng ra để dân Hải Dương tin tưởng và ông Hiển cũng thanh thoát, minh bạch”.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG