Sunday, December 3, 2023

Người “tố” vấn đề bằng cấp của Bí thư Hải Dương lên tiếng

Ông Phan Ngọc Núi – nguyên Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy Hải Dương, người có đơn tố cáo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp không hợp pháp – trao đổi với Người Lao Động sáng 26-9.

Người “tố” vấn đề bằng cấp của Bí thư Hải Dương lên tiếng

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển – Ảnh: Tiền Phong

Sáng 26-9, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Ngọc Núi (nguyên Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh uỷ Hải Dương), người trực tiếp có đơn tố cáo ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương, sử dụng bằng thạc sĩ không hợp pháp, cho hay khoảng tháng 10-2015, trước Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương, với danh nghĩa ở trong cấp uỷ ông đã trực tiếp lên Trung ương trình bày vụ việc nhưng Trung ương không xem xét. Vì lúc đó sắp đại hội Đảng bộ tỉnh, phải chờ sau đại hội sẽ xem xét.

Ông Núi cho biết: “Vừa qua, tôi có xem trên báo nêu đồng chí Lưu Bình Nhưỡng, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đã chuyển đơn thư tố giác ông Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) để xác minh, làm rõ rồi thì cứ để UBKTTƯ làm”.

“Tại sao bao nhiêu người bằng cấp chính quy, học hành đàng hoàng lại không sử dụng. Vấn đề ở các nơi khác thì UBKTTƯ xem xét như thế nhưng Hải Dương có xem xét hay không?” – ông Núi nói.

Ông Núi cũng một lần nữa khẳng định những nội dung mà ông đã tố cáo, đồng thời cho biết ông đã gửi thư trực tiếp tới Bộ Giáo dục và Đào tạo và bộ này đã trả lời về vấn đề bằng cấp của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương.

Khi phóng viên Báo Người Lao Động liên hệ về vấn đề bằng cấp của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, một đại diện của Bộ GD-ĐT nói hiện tạm thời chưa thông tin về vấn đề này.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 25-9, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho biết ông đã chuyển tới UBKTTƯ xác minh, làm rõ đơn thư tố giác chính danh của công dân về việc Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho hay đơn thư tố cáo chính danh của người dân Hải Dương cho rằng ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, sử dụng bằng cấp của người khác và đã đề bạt, không xử lý người khai man về bằng cấp.

“Tôi đã nhận được đơn tố giác của người dân về việc ông Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác và tìm hiểu sơ qua cũng như dư luận trên mạng cũng từng bàn tán về chuyện bằng cấp này nên đã chuyển đơn thư tố cáo đến UBKTTƯ để làm rõ theo đúng thẩm quyền. Đây cũng là trách nhiệm của ĐBQH và đúng theo luật định”- ông Nhưỡng nói.

Trong khi đó, trả lời báo chí, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cho rằng UBKTTƯ đang xác minh thông tin tố cáo nhưng chưa làm việc riêng với cá nhân ông về chuyện này.

Ông Hiển cho biết trước đây đã có những râm ran, phản ánh nặc danh về chuyện bằng cấp của ông. Ông đã báo lãnh đạo tỉnh Hải Dương và sau đó thấy không có cơ sở nên không cơ quan nào ban hành kết luận chính thức. Ông Hiển khẳng định mình “học hành đàng hoàng” và bằng được cấp đều đúng quy định.

Liên quan đến vấn đề bằng cấp của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, trao đổi với Báo Người Lao Động sáng 26-9, một lãnh đạo Tỉnh uỷ Hải Dương khẳng định cho đến bây giờ chỉ mới biết được vụ việc có liên quan tới Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương thông tin qua báo chí.

“Thông qua đọc báo, bọn mình chỉ biết được ông Lưu Bình Nhưỡng chuyển đơn này cho UBKTTƯ, nhưng UBKTTƯ chưa có thông tin chính thức về việc này. Bây giờ ít nhất phải chờ để người ta công bố chính thức xem ông Nhưỡng nói như thế thì hướng UBKTTƯ sẽ xem xét như thế nào. Bây giờ mới là thông tin ban đầu thôi”- vị này cho hay.
Theo nld.com.vn

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG