Friday, May 27, 2022

Lộ tình tiết gây sốc về bê bối tiệc tùng ở dinh thủ tướng Anh

Trang Telegraph đưa tin, nhân viên Dinh Thủ tướng Anh và chính Thủ tướng Boris Johnson cùng vợ Carrie, ở số 10 Phố Downing đã bị cáo buộc tổ chức hai bữa tiệc vào đêm trước đám tang của Hoàng thân Philip.

Theo Telegraph, trong các cuộc tụ tập, khoảng 30 người uống rượu và nhảy múa cho đến tận đầu giờ hôm sau. Các lệnh hạn chế phòng ngừa dịch Covid-19 vào thời điểm đó cấm việc tụ tập trong nhà giữa các hộ gia đình khác nhau. Dinh thủ tướng ở số 10 Phố Downing đã không phủ nhận các sự kiện diễn ra vào ngày 16-4 năm ngoái.

Một phát ngôn viên xác nhận cựu giám đốc truyền thông của Thủ tướng Boris Johnson, ông James Slack, đã có bài phát biểu chia tay để cảm ơn các đồng nghiệp trước khi đảm nhận vai trò mới là phó tổng biên tập của tờ The Sun. Cùng thời điểm đó, một cuộc tụ tập khác diễn ra ở tầng hầm dành cho một trong những nhiếp ảnh gia riêng của Thủ tướng Johnson.

Trong cuộc tụ tập dưới tầng hầm, các nguồn tin cho hay một bầu không khí tiệc tùng diễn ra chỉ với một chiếc máy tính xách tay được đặt trên một máy photocopy có “tiếng nhạc chói tai”.

Hai bữa tiệc tại dinh thủ tướng sau đó gộp lại thành một tại khu vườn và tiếp tục kéo dài quá nửa đêm.

Ông Johnson không có mặt ở cuộc tụ tập nào vào thời điểm đó bởi ông dành thời gian cuối tuần ở trang viên Checkers. Tuy nhiên, những tiết lộ mới này được công bố trong bối cảnh thủ tướng Anh đối mặt với sự phẫn nộ của dư luận về bữa tiệc khác có sự tham dự của ông trong vườn Dinh thủ tướng ở số 10 Phố Downing trong đợt phong toả đầu tiên.

Vào thời điểm đó, nước Anh cấm người dân khác hộ gia đình tiếp xúc nhau trong nhà, thay vào đó có thể giao lưu ngoài trời lên đến 6 người hoặc giữa hai hộ gia đình.

Các hạn chế khác vào thời điểm đó bao gồm các quán rượu và nhà hàng chỉ được phép phục vụ khách hàng ở không gian ngoài trời. Lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Ed Davey kêu gọi ông Johnson từ chức. Thậm chí, nhiều quan chức từng ủng hộ cũng quay lưng với ông Johnson như ông Andrew Bridgen cho rằng thủ tướng hiện “không có đủ năng lực về mặt đạo đức để lãnh đạo đất nước”. Ông Chris Philp, bộ trưởng công nghệ và nền kinh tế kỹ thuật số, cho hay cần có cuộc điều tra đầy đủ về vụ việc.

Văn phòng Thủ tướng Anh ngày 14-1 gửi lời xin lỗi Nữ hoàng Elizabeth II về 2 bữa tiệc tại phố Downing vào đêm tổ chức lễ tang của Hoàng thân Philip hồi năm ngoái.

“Thật đáng tiếc rằng điều này lại xảy ra tại thời điểm tang lễ quốc gia và văn phòng Thủ tướng Anh xin lỗi Điện Buckingham về điều đó” – người phát ngôn của Thủ tướng Boris Johnson nói. Ông không cho biết Thủ tướng Johnson có trực tiếp xin lỗi Nữ hoàng Elizabeth II hay không.

Bảo Trâm (Theo Telegraph)

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG