Friday, May 27, 2022

Tình hình hiện tại của 5 “chú tiểu” trong Tịnh thất Bồng Lai

Nhà trường nơi các bé được nuôi dưỡng tại Tịnh thất Bồng Lai đang theo học thông tin về tình hình hiện tại của các em.

Gần đây, vụ việc về Tịnh thất Bồng Lai được được dư luận quan tâm. Được biết, hiện có 5 “chú tiểu” đang theo học tại một trường Tiểu học tại tỉnh Long An. Trao đổi với chúng tôi, thầy N.A.T (Phó Hiệu trưởng) cho biết: Hiện tại trường đang nhận 5 em học tại trường, trong đó có 3 bé đang học lớp 2 và 2 bé học lớp 1.

Ngày 3/1 vừa qua, địa phương vừa tổ chức cho học sinh Tiểu học bắt đầu học trực tuyến sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Các bé của Tịnh thất Bồng Lai ngày đầu tiên dự lớp đầu đủ, nhưng đến ngày hôm sau tức 4/1, đang trong quá trình học online thì các bé bị “văng” ra khỏi lớp học lúc 8h sáng.

Thầy T. cho biết, kể từ hôm đó, hai ngày thứ tư và thứ năm các học sinh đều không vào học, đến hôm nay nhà trường cũng chưa nhận được tin tức gì của các cháu.

Nói về năng lực học tập của các bé, đại diện nhà trường chia sẻ: “2 em học sinh vừa vào lớp 1 mới có 1 ngày nên tôi chưa đánh giá được năng lực học tập nhưng 3 em học lớp 2 học khá tốt, loại khá giỏi trở lên, cuối năm có nhận phần thưởng!”

Trước việc các học sinh vắng mặt nhiều ngày qua, thầy T. thông tin: “Ngày hôm qua, nhà trường có báo giáo viên chủ nhiệm liên hệ các bé nhưng chưa được. Với tình hình này nếu không liên hệ được nữa thì giáo viên chủ nhiệm phải ra đó xem các cháu đang ra làm sao. Chiều nay hoặc thứ hai các cô của các bé sẽ phản hồi lại.”

Được biết, vì học sinh tiểu học mới bắt đầu năm học bằng hình thức online được vài ngày và chỉ mới giai đoạn đầu học kỳ I nên 5 em nhỏ vẫn chưa phải kiểm tra cuối kỳ.

Liên quan tới vụ việc Tịnh thất Bồng Lai, ngày 5/1, cơ quan tố tụng đã khởi tố vụ án và khởi tố cùng lúc ba tội danh liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân… và tội loạn luân.

Theo điều tra ban đầu của lực lượng chức năng, hiện tại, “Tịnh thất Bồng Lai” có 18 người đang cư trú, trong đó có 6 trẻ em đều có mẹ ruột cùng tạm trú. Nhưng trong thời gian qua, nơi đây lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa để kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dư luận xã hội.

Ông Lê Tùng Vân  và các con ruột của mình dưới lớp áo “nhà sư”

Qua điều tra ban đầu xác định ADN của ông Vân trùng khớp với một số người sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai.

Theo ông Hồ Trường Ca (UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) cho hay, ở địa phương quản lý đăng ký khai sinh đối với 3 em: L.T.M.N. (mẹ là L.T.K.D.); L.T.P.V. (mẹ là L.T.K.D.) và L.T.M.T (mẹ là L.T.H.T.). Các em đều có mẹ mà không có cha. Còn lại nhiều em đăng ký khai sinh ở địa phương khác.

Bích Vân

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG