Tuesday, September 21, 2021
Array

Chủ tịch TP.HCM thị sát chợ phát thẻ hàng ngày cho dân

Sáng 18/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã kiểm tra tại chợ Bình Thới (quận 11), nơi đầu tiên ở thành phố thực hiện phát thẻ ra vào cho người dân để hạn chế tập trung đông người.

Ngoài địa điểm nêu trên, ông Phong còn tới kiểm tra tại các chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp), chợ Ba Bầu (quận 12) nhằm khảo sát, nắm bắt tình hình phòng, chống dịch bệnh tại đây.

Từ 7h sáng đoàn kiểm tra đã có mặt tại chợ Bình Thới, Quận 11, để tiến hành khảo sát, nắm bắt hoạt động cũng như công tác phòng dịch tại chợ.

Tại chợ Bình Thới, người dân được yêu cầu xếp hàng và thực hiện giãn cách sau đó trình phiếu đi chợ có mã QR và kèm theo thẻ căn cước công dân để lực lượng chức kiểm tra trước cổng chợ.

Việc yêu cầu người dân thực hiện công tác khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cũng được Ban quản lý chợ thực hiện khá tốt.

Chủ tịch TP.HCM thị sát chợ phát thẻ hàng ngày cho dân
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra 3 chợ trên địa bàn thành phố 

Qua buổi kiểm tra, ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá cao công tác tổ chức của chợ Bình Thới, Quận 11. Ông cho rằng, chợ thực hiện khá tốt việc tổ chức phát phiếu cho người dân, trên phiếu ngoài họ tên còn có các thông tin khác như số điện thoại, địa chỉ nhà, điều đó sẽ dễ dàng trong việc truy vết khi có dịch bệnh xảy ra.

Ngoài ra, các tiểu thương trong chợ cũng thực hiện tốt công tác phòng dịch từ việc lập màn chắn, đeo khẩu trang cũng như thường xuyên nhắc nhở khách hàng thực hiện việc giãn cách.

Chủ tịch TP.HCM thị sát chợ phát thẻ hàng ngày cho dân
Người dân xếp hàng vào để vào chợ 
Chủ tịch TP.HCM thị sát chợ phát thẻ hàng ngày cho dân
Đo thân nhiệt trước khi vào chợ

Trong quá trình trao đổi, Chủ tịch TP.HCM nhắc nhở các tiểu thương trong chợ phải chấp hành nghiêm các quy định của Ban quản lý chợ trong công tác phòng, chống dịch… dù hoạt động trong thời điểm này tương đối khó khăn.

Ông Nguyễn Bá Tùng – Trưởng ban quản lý chợ Bình Thới cho biết, “Chợ mở của hoạt động trở lại vào ngày 9/7, chúng tôi đã thực các biện pháp chống dịch ngày càng chặt chẽ hơn. Ngoài việc, người dân phải xuất trình thẻ đi chợ thì yêu cầu phải mang theo CCCD để so sánh và đối chiếu. Ngoài ra, trong một thời điểm chợ chỉ tiếp nhận 100 người”

Chủ tịch TP.HCM thị sát chợ phát thẻ hàng ngày cho dân
Kiểm tra thẻ vào chợ 
Chủ tịch TP.HCM thị sát chợ phát thẻ hàng ngày cho dân
Thẻ ra vào chợ

Theo ông Tùng, Ban quản lý chợ còn yêu cầu tiểu thương gắn thêm vách ngăn để tránh tiếp xúc trực tiếp giữa người bán và người mua. Mỗi ngày chợ chỉ hoạt động từ 4h sáng đến 12h trưa.

Ngoài ra, cũng có quy định khoảng thời gian từ 4h-5h là thời gian thương nhân dọn hàng hóa; từ 5h-11h là thời gian người dân đi chợ; từ 11h – 12h là thời gian thương nhân dọn dẹp.

Sau khung giờ trên tuyệt đối không nhận khách vào chợ. Ngoài ra, từ 14h -15h mỗi ngày chợ sẽ tiến hành phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho ngày kinh doanh tiếp theo

Cũng theo ông Tùng, giá cả tại chợ cũng có tăng nhẹ do nguồn cung và việc vận chuyển gặp khó khăn. Tuy nhiên, chợ cũng phối hợp với tổ quản lý thị trường quận 11 thường xuyên kiểm tra việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Chủ tịch TP.HCM thị sát chợ phát thẻ hàng ngày cho dân
Chủ tịch TP.HCM thị sát chợ phát thẻ hàng ngày cho dân
Ông Phong yêu cầu Ban quản lý chợ phải thực hiện nghiệm việc phòng, chống dịch bệnh

Qua kiểm tra 3 chợ, ông Phong yêu cầu Ban quản lý chợ phải thực hiện nghiệm việc phòng, chống dịch bệnh, phải thường xuyên nhắc nhở tiểu thương cũng như người đi chợ thực hiện đúng quy tắc 5K của Bộ y tế. Nếu chợ nào không đảm bảo các biện pháp an toàn sẽ không cho hoạt động.

Đình Tuyến

 

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG