Monday, October 18, 2021
Array

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và phu nhân cùng đoàn đại biểu đã đến Hà Nội. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Sisoulith trên cương vị tổng bí thư, chủ tịch nước Lào nhiệm kỳ 2021-2026.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith sáng 28-6 – Ảnh: TTXVN

Theo Thông tấn xã Lào, chuyến thăm của ông Sisoulith diễn ra trong 2 ngày 28 và 29-6, theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân.

Đúng 8h15 sáng nay 28-6, chuyên cơ chở Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Lào hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam
Ông Võ Văn Thưởng – ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư (giữa) – ra đón Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và phu nhân tại sân bay quốc tế Nội Bài ở thủ đô Hà Nội sáng 28-6 – Ảnh: TTXVN

Ông Võ Văn Thưởng – ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư – cùng một số quan chức đối ngoại của Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước và chính quyền thành phố Hà Nội, đại sứ Việt Nam tại Lào và đại sứ Lào tại Việt Nam đã ra đón Tổng bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith và phu nhân cùng đoàn đại biểu Lào tại sân bay Nội Bài.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith với thiếu nhi Thủ đô Hà Nội tại lễ đón sáng 28-6 – Ảnh: TTXVN

Theo chương trình, lễ đón chính thức Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Sisoulith sẽ được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Sau lễ đón, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng bí thư, Chủ tịch Lào Thongloun Sisoulith sẽ tiến hành hội đàm, chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác, theo TTXVN.

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng khẳng định chuyến thăm của ông Sisoulith lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với quan hệ hai nước.

“Đây không chỉ là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của đồng chí Sisoulith sau thành công của Đại hội XI Đảng Nhân dân cách mạng Lào, mà còn là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo cấp cao nước ngoài đến Việt Nam trong năm nay, sau thành công của Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam và trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp ở cả hai nước”, đại sứ Nguyễn Bá Hùng nói.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tại trụ sở Trung ương Đảng sáng 28-6 – Ảnh: TTXVN

Theo đại sứ Nguyễn Bá Hùng, chuyến thăm là dịp để lãnh đạo cao nhất của hai Đảng, hai Nhà nước gặp gỡ trực tiếp kể từ sau đại hội đảng mỗi nước và trao đổi các vấn đề quan trọng trong tình hình mới.

“Tôi tin tưởng vững chắc chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một trang mới trong quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước”, ông Bá Hùng khẳng định.

BẢO DUY

Theo: Cánh cò

Related Articles

7 COMMENTS

  1. Từ trước đến nay mối quan hệ anh em Việt Lào luôn khăng khít ruột thịt. Chuyến thăm của tân chủ tịch nước Lào cũng là chuyến thăm đánh dấu lần đầu tiên có một vị lãnh đạo cấp cao nước ngoài đến thăm nước Việt Nam tính từ đầu năm 2021 , thời điểm sau khi diễn ra Đại hội Đảng và trong tình hình dịch covid 19 đang diễn ra hết sức phức tạp !

  2. Mong là tình nghĩa Việt Lào luôn luôn khăng khít và bền vững như vậy. từ xưa đến nay 2 đất nước luôn tồn tại sợi dây vô hình gắn kết 2 đất nước lại như những người anh em ruột thịt. từ thuở chiến tranh cho đến khi hòa bình được lập lại 2 bên luôn cùng giúp đỡ nhau phát triển. Đây là một mối quan hệ rất đáng trân trọng và gìn giữ!

  3. Đây chính là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của đồng chí Sisoulith sau thành công của Đại hội XI Đảng Nhân dân cách mạng Lào. Điều này cũng là một niềm vinh hạnh đối với Việt nam khi được đón tiếp vụ tân tổng bí thư, chủ tịch nước Lào. Qua đó thể hiện tình cảm sâu sắc và sự đánh giá cao của nước bạn Lào đối với Việt Nam

  4. Xin gửi lời chúc mừng đến tân tổng bí thư chủ tịch nước lào đồng chí Sisoulith. Hi vọng ông sẽ có chuyến thăm thành công và để lại nhiều kỷ niệm tốt đẹp về đất nước Việt Nam. Chúc ông có một nhiệm kỳ suôn sẻ, sẽ đưa nước Lào phát triển hơn nữa và Việt nam sẽ luôn luôn đồng hành và sát cánh bên Lào !

  5. Đến thăm vào thời điểm dịch covid đang diễn biến phức tạp thế này thực sự là một điều gì đó rất trân quý. Chỉ mong rằng 2 đất nước Việt Lào sẽ luôn luôn giữ được tình cảm khăng khít như vậy và sẽ cùng nhau bước qua giai đoạn khó khăn do bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid nói chung lên toàn thế giới như vậy

  6. Mong chuyến thăm sẽ diễn ra thật tốt đẹp và đặc biệt là AN TOÀN. trong thời diểm dịch bệnh diễn biến phức tạp thì sức khỏe là vốn quý, hi vọng sẽ không có một ca nhiễm nào xuất hiện trong đoàn thăm cũng như là những người phụ trách tiếp đoàn nước họ. Đặc biệt phải gây ấn tượng tốt đẹp với nước bạn lào anh em !

  7. Theo đại sứ Nguyễn Bá Hùng, chuyến thăm là dịp để lãnh đạo cao nhất của hai Đảng, hai Nhà nước gặp gỡ trực tiếp kể từ sau đại hội đảng mỗi nước và trao đổi các vấn đề quan trọng trong tình hình mới.“Tôi tin tưởng vững chắc chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một trang mới trong quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước”, ông Bá Hùng khẳng định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG