Monday, October 18, 2021
Array

Campuchia tính tiêm phòng mũi vaccine Covid-19 thứ 3 và tiêm cho trẻ em

Ngày 26/6, tại buổi lễ đón nhận 1 triệu liều vaccine Sinovac của Trung Quốc, quan chức Chính phủ Campuchia cho biết nước này đang xem xét việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi và tiêm liều thứ 3 cho những người đã được tiêm phòng.

Ông Vongsey Visoth Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia đã khẳng định nội dung trên trong lễ đón nhận 1 triệu liều vaccine Sinovac của Trung Quốc tại thủ đô Phnom Penh.

Campuchia tính tiêm phòng mũi vaccine Covid-19 thứ 3 và tiêm cho trẻ em
Ông Vongsey Visoth, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia.

Ông Vongsey Visoth cho biết: “Chính phủ sẽ sớm họp bàn về việc điều chỉnh kế hoạch chiến lược tiêm chủng quốc gia, phải tính có nên tiêm cho các em nhỏ không? Các em bao nhiêu tuổi thì có thể được tiêm và bao nhiêu tuổi thì không được tiêm? Thứ 2 là nghiên cứu về khả năng tiêm mũi thứ 3”

Đến nay, Campuchia đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 3.886.534 người, tương đương 38,86% mục tiêu tiêm chủng cho 10 triệu người trên 18 tuổi của Chính phủ đề ra. Mục tiêu này có khả năng sẽ hoàn thành sớm hơn kế hoạch vào tháng 11/2021 do Campuchia đã nhận được nguồn cung vaccine dồi dào từ Trung Quốc.

Hiện Campuchia đã nhận tổng cộng hơn 10 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 gồm 3,2 triệu liều Sinopharm, 6,5 triệu liều Sinovac và 324.000 liều AstraZeneca. Ông Vongsey Visoth cho biết dự kiến tới tháng 8 tới, Campuchia sẽ nhận được tổng cộng hơn 20 triệu liều vaccine đủ để tiêm chủng theo kế hoạch cho toàn dân, tất cả số vaccine chuyển đến Campuchia trong thời gian tới cũng đều từ Trung Quốc.

Ông Vongsey Visoth bày tỏ tự hào về tốc độ tiêm chủng của Campuchia, là nước có tỷ lệ đứng thứ 2 khu vực chỉ sau Singapore, cho rằng thành quả này là nhờ sự giúp đỡ của Trung Quốc mà Campuchia có đủ nguồn vaccine trong thời gian sớm nhất.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG