12 C
New York
Sunday, April 11, 2021

Buy now

Bộ Nội vụ thông tin về việc bổ nhiệm con gái Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho hay Sở Nội vụ Vĩnh Phúc báo cáo địa phương dự kiến bổ nhiệm 8 người dưới 40 tuổi, nên trường hợp của con gái Bí thư tỉnh uỷ 31 tuổi không phải là cá biệt.

Trường hợp ái nữ của Bí thư tỉnh uỷ Vĩnh Phúc 31 tuổi vừa được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh này là vấn đề báo chí quan tâm đặt ra tại cuộc họp báo Chính phủ chiều nay, 2.3.

Trả lời việc này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho hay đã nắm được thông tin qua báo chí và đã có trao đổi với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như giao cho Vụ Công chức viên chức của Bộ tìm hiểu, để có văn bản báo cáo Bộ trưởng.

Theo ông Thăng, qua tìm hiểu nhanh thì phía địa phương báo cáo rằng, theo chương trình kiện toàn nhân sự của tỉnh (sau đại hội Đảng bộ tỉnh hồi tháng 10.2020), vào đầu tháng 2, Tỉnh uỷ đã triển khai công việc này và địa phương dự kiến sẽ bổ nhiệm 10-15 người, trong đó, cán bộ dưới 40 tuổi có 8 người và cơ cấu nữ gồm 6 người.

Bộ Nội vụ thông tin về việc bổ nhiệm con gái Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc
Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang – con gái Bí thư Tỉnh ủy làm Phó GĐ Sở KH&ĐT là việc làm khách quan, minh bạch, không có sức ép.

“Nên trường hợp này, theo tỉnh báo cáo không phải là cá biệt, mà nằm trong tổng thể. Còn ý kiến của chúng tôi là đề nghị Thường trực tỉnh uỷ có báo cáo với Bộ”, ông Thăng nói.

Theo ông Thăng, công tác cán bộ trẻ là vấn đề được dư luận quan tâm, nhất là cán bộ trẻ là con của lãnh đạo. T.Ư, Bộ Chính trị đã có các quy định kiểm soát quyền lực, các quy định về bổ nhiệm cán bộ rõ ràng, nên vấn đề này phải đúng quy định pháp luật, của Đảng.

Ông Thăng cho hay, theo quy định thì thẩm quyền bổ nhiệm lãnh đạo sở là của địa phương, mà cụ thể trong trường hợp này với phó giám đốc sở là của Chủ tịch UBND tỉnh, trong khi các quy định về khung tiêu chuẩn chức danh, quy trình thủ tục cũng đã rõ.

“Chắc tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư tỉnh sẽ cẩn thận. Tôi hy vọng là vậy”, ông Thăng nói.

Bộ Nội vụ thông tin về việc bổ nhiệm con gái Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc
Họp báo Chính phủ thường kỳ 2/2021

Sáng cùng ngày 2/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc có văn bản cung cấp thông tin về việc bà Trần Huyền Trang (con gái Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan) được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) khi mới 31 tuổi.

Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cũng khẳng định, việc đề bạt, bổ nhiệm bà Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực: “Quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc là mọi cán bộ đều bình đẳng trước các cơ hội phát triển”.

Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cho rằng việc bổ nhiệm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện về tiêu chuẩn chức danh cán bộ quản lý.

“Việc bổ nhiệm phó giám đốc là xuất phát từ nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn.Sở KH&ĐT là sở tổng hợp, có khối lượng công việc lớn. Trước khi bổ nhiệm bà Trang, Sở thiếu phó giám đốc, Sở đã 2 lần có văn bản đề nghị”, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc nêu.

Theo báo cáo của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, bà Trần Huyền Trang có uy tín cao trong công tác, các quy trình lấy phiếu tín nhiệm đều đạt số phiếu tuyệt đối.

Trả lời PV trước đó, ông Nguyễn Văn Độ, Giám đốc Sở KH&ĐT cũng khẳng định năng lực của bà Trang rất tốt, phù hợp với vị trí được bổ nhiệm. “Bà Trang là cán bộ của tôi. Tôi đánh giá bà Trang là người có năng lực rất tốt”, Giám đốc Sở KH&ĐT khẳng định.

Về việc bà Trang là một trong những nữ phó giám đốc Sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc cũng như cả nước, ông Độ bày tỏ: “Quan điểm của tôi bà Trang không phải là trẻ, hơn 30 tuổi người ta còn làm Thủ tướng rồi thì Phó giám đốc Sở chẳng có gì là trẻ, ngược lại những người già mà không có năng lực thì cũng không được bổ nhiệm”.

Bộ Nội vụ thông tin về việc bổ nhiệm con gái Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc
Bà Trần Huyền Trang (phải) trong 1 buổi làm việc

Như Cánh cò đã thông tin, tại phiên họp thường kỳ cuối tháng 2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố các quyết định bổ nhiệm, điều động 15 cán bộ giữ các chức vụ quan trọng tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đáng chú ý, trong số này có bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-ĐT), được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc.

Bà Trần Huyền Trang (31 tuổi), là con gái của đương kim Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan. Bà Trang từng du học Trung Quốc, sau đó về làm chuyên viên của Thành đoàn TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) từ đầu năm 2013, rồi được vào biên chế thông qua xét tuyển. Năm 2014, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó bí thư Thành đoàn TP.Vĩnh Yên, sau đó giữa năm 2016 chuyển sang làm chuyên viên Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2017, bà Trang được cử đi học ở Singapore.

Năm 2018, bà Trang trở về nước và được bổ nhiệm giữ chức phó phòng tại Sở KH-ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-ĐT).

Với quyết định bổ nhiệm mới đây, bà Trần Huyền Trang trở thành một trong những nữ phó giám đốc Sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như cả nước.

Hồng Anh

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG