Lính Mỹ bị thương khi đụng độ lính Nga ở Syria

0
5

Hãng tin AFP ngày 27-8 dẫn lời Hội đồng an ninh quốc gia của Mỹ cho biết 2 xe quân sự và các trực thăng của Nga bao vây 2 xe quân sự của Mỹ tại khu vực thuộc đông bắc Syria ngày 25-8.

Hình ảnh ghi lại vụ việc cho thấy lực lượng Nga bao vây và tìm cách buộc lực lượng Mỹ rời đi. Đụng độ xảy ra khi các phương tiện tông vào nhau, một trực thăng của Nga bay vờn thấp phía trên lực lượng Mỹ.

Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ cho biết vụ việc khiến một số nước này bị thương nhưng không nói chi tiết. Theo người phát ngôn John Ullyot của hội đồng, vụ việc xảy ra khi các xe quân sự Mỹ đang tuần tra chống lực lượng khủng bố Nhà nước () tự xưng và lực lượng Mỹ đã rời khỏi khu vực để giảm căng thẳng.

Lính Mỹ bị thương khi đụng độ lính Nga ở Syria

Các xe quân sự của Mỹ và Nga ở Syria chụp vào tháng 6-2020 – Ảnh: AFP

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mark Milley, đã nói chuyện với người đồng cấp Nga về vụ việc nhưng chưa rõ nội dung thảo luận.

“Các động thái không an toàn và không chuyên nghiệp như vậy thể hiện sự các nguyên tắc chống xung đột mà Mỹ và Nga đã cam kết vào tháng 9-2019”, ông Ullyot nói.

Trong khi đó, hãng tin Sputnik của Nga cho rằng câu chuyện hoàn toàn khác. Tờ này dẫn các hình ảnh từ phía Nga cho thấy lực lượng Mỹ đã chặn một con đường và phía Nga sử dụng các chiến thuật để đi qua, bao gồm đưa trực thăng hạ xuống thấp để xua các xe của Mỹ.

Tuy nhiên, các xe của Mỹ cố ngăn xe của Nga đi qua, dẫn đến tình huống hai xe quân sự Nga “kẹp” một chiếc xe của Mỹ, hãng tin Nga giải thích.

Binh lính Mỹ và Nga thường xuyên chạm trán ở Syria nhưng rất hiếm khi xảy ra đối đầu.

Trần Phương (Tuổi trẻ)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here