Vụ Gateway: thực hư tin đồn tài xế Doãn Quý Phiến “bất ngờ tử vong”

0
61

Trong tháng 08/2019, việc một lớp 1 trên xe ô tô đưa đón của trường Gateway, Hà Nội, đã thu hút sự chú ý của . Nhiều cư dân mạng đã lan truyền thông tin của Đường Văn Thái, rằng 3/4 cổ đông sáng lập của Giáo dục Quốc tế Edufit (tức doanh nghiệp sở hữu trường Gateway) là con cháu của các quan chức Việt Nam, như Trung tướng Trần Văn Vệ và Nguyễn Xuân Phúc. Đến ngày 19/08, Đường Văn Thái và Đặng Như Quỳnh tiếp tục tung tin rằng ông Doãn Quý Phiến, người lái xe đưa đón học sinh trong vụ việc, đã đột ngột tử vong. Những kẻ tung ám chỉ rằng ông Phiến đã bị các bên liên quan giết để bịt đầu mối.

Ngay trong ngày 19/08, Công an Quận Cầu Giấy và chính thống phủ nhận tin đồn này, và đăng một bức ảnh cho thấy ông Phiến vẫn còn sống, đang gặp công an trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đáp lại, Đường Văn Thái tung tin rằng người trong bức ảnh của công an thực ra là ông Doãn Quý Chính, anh trai của ông Doãn Quý Phiến. Để chứng minh, Thái đăng ảnh của “4 anh em” Doãn Quý Chính, Doãn Quý Phương, Doãn Quý Phi, Doãn Quý Phiến; và bình luận rằng cả 4 người này đều có gương mặt, kiểu tóc giống nhau. Tương tự, Phan Doc Lap tung tin rằng người trong bức ảnh của công an là Doãn Quý Phương thay vì Doãn Quý Phiến:

Tuy nhiên, một số độc giả đã phủ nhận tin đồn của Thái, khi viết rằng ông Chính và ông Phiến thực ra là một người.

Để xác minh các tin đồn vừa nêu, chúng tôi đã tìm và so sánh trang cá nhân của các thành viên gia đình ông Phiến. Kết quả cho thấy tin đồn của Phan Doc Lap sai sự thật, vì Doãn Quý Phương có gương mặt khác với người trong ảnh chụp của công an. Trong khi đó, một số comment và ảnh chụp của gia đình ông Phiến cho thấy có khả năng ông Phiến và ông Chính là cùng một người, khiến tin đồn của Thái thiếu cơ sở.

Cụ thể, đây là ảnh chụp ông Doãn Quý Phương:

Đây là ảnh chụp ông Doãn Quý Phi:

Đây là ảnh chụp ông Doãn Quý Phiến:

Còn đây là ảnh chụp cho thấy ông Phiến và ông Chính có thể là một:

Như vậy, tin đồn của Đường Văn Thái, Đặng Như Quỳnh và Phan Doc Lap có nhiều sơ hở. Thay vì hùa theo những con buôn tin đồn này, độc giả nên bình tĩnh đối chiếu nhiều nguồn tin, và chờ đợi sự việc ngã ngũ.

Loa Phường

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here