Tài xế van xin ‘bao nhiêu tiền cũng trả’ để qua trạm T2 BOT

0
61

T2 quốc lộ 91 liên tục bị thất thủ giữa khuya, tài xế xe đông lạnh đến nhà điều hành van xin “bao nhiêu cũng trả” để được xả trạm.

Tài xế van xin 'bao nhiêu tiền cũng trả' để qua trạm T2 BOT

Trạm thu phí T2 BOT quốc lộ 91 liên tục bị thất thủ giữa khuya, tài xế xe đông lạnh đến nhà điều hành van xin “bao nhiêu tiền cũng trả” để được xả trạm

Sau nhiều đợt tài xế phản đối đòi qua trạm T2 BOT quốc lộ 91 (QL91) mà không phải tốn tiền mua vé, suốt đêm 14-1 tình hình tại khu vực trạm thu phí này vẫn tiếp diễn tình trạng căng thẳng.

Hơn 19h, hàng loạt tài xế đã dừng tại 3 làn thu phí trạm T2 đòi qua trạm nhưng không chịu mua vé. Giằng co kéo dài khoảng 30 phút thì nhân viên trạm buộc phải mở thanh chắn xả trạm.

Tuy nhiên, có một trường hợp đang xả trạm nhưng nhân viên thu phí bất ngờ hạ thanh chắn khiến một xe tải vướng vào làm gãy. Ít phút sau, việc thu phí trở lại bình thường.

Đến 20h44, các tài xế tiếp tục phản đối. Đến 21h05, xuất hiện khoảng 6 ôtô 7 chỗ liên tục bóp kèn inh ỏi chạy đảo chiều phản đối việc thu phí khiến trạm T2 rơi vào thất thủ, phải xả trạm.

Trong khi đó, rất nhiều người đã tập trung tại trạm để ghi hình và livestream. Được 1 giờ đồng hồ thì nhóm xe trên rút lui, trạm T2 bắt đầu thu phí trở lại.

Tuy nhiên, đến khoảng 22h45 các tài xế lại tiếp tục đòi qua trạm mà không mua vé với lý do chỉ đi khoảng vài trăm mét QL91.

Lúc này, nhân viên trạm T2 giữ thái độ cứng rắn khi quyết không xả trạm làm tình hình giao thông bị ùn tắc.

Tài xế van xin 'bao nhiêu tiền cũng trả' để qua trạm T2 BOT

Tài xế cho xe chạy xoay vòng đảo chiều phản đối trạm T2, nhiều người đứng quay phim và livestream

Một số tài xế xe tải chở hàng đông lạnh bị mắc kẹt phía sau đã bỏ xuống xe, tiến về nhà điều hành dự án van xin chủ xả trạm để cứu hàng hóa. “Bao nhiêu tiền chúng tôi cũng trả, trả cho tất cả các xe, miễn sao hàng được qua trạm…” – tài xế xe tải cầu xin.

Một số tài xế khác cũng bị mắc kẹt đã tỏ ra bức xúc khi ném ghế vào sân nhà điều hành trạm T2, đòi người có phải ra giải quyết.

Trước tình cảnh cứ xả rồi thu và bị phản đối liên tục nên nhiều nhân viên trạm thu phí cũng tỏ ra chán nản, buông xuôi.

Được biết, kể từ ngày trạm thu phí T2 đi vào hoạt động cuối năm 2016 không những bị các doanh nghiệp phản đối mà còn bị UBND tỉnh và An Giang kiến nghị phải di dời do đặt ở vị trí bất hợp lý.

Ngày 4-1-2018 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã ký thông báo số 05/TB-VPCP về việc truyền đạt kết luận của Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan và địa phương có liên quan , đánh giá để có phương án đặt trạm phù hợp nhất trước khi khánh thành cầu Vàm Cống. Báo cáo Chính phủ những vấn đề vượt quá thẩm quyền.

HẠNH NGUYỄN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here