Saturday, July 13, 2024

Tên phản động Nguyễn Viết Dũng ở Yên Thành (Nghệ An) và nước mắt người mẹ

Vượt hàng chục cây số, men theo nhiều con đường đất nhỏ, ghập ghềnh, khúc khuỷu, mấp mô với nhiều ổ gà xộc xệch, cuối cùng chúng tôi cũng tìm đến được ngôi nhà nhỏ của gia đình Nguyễn Viết Dũng – “Dũng Phi hổ” tại xóm Trần Phú, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Tên phản động Nguyễn Viết Dũng ở Yên Thành (Nghệ An) và nước mắt người mẹ

Đối tượng Nguyễn Viết Dũng

Đó là một căn nhà cấp 4, nằm cuối cùng của một con ngõ cụt, thoạt nhìn khá khang trang (mặc dù chưa được sơn phủ bên ngoài), căn nhà được bố mẹ Dũng vay mượn, sửa sang lại từ khá lâu (đầu năm 2015) với mục đích mong đứa con trai duy nhất sớm lập gia đình, yên bề gia thất, thế nhưng sự đời khó đoán, chẳng biết từ đâu và vì lý do gì, đứa trẻ lắm tài nhiều tật Nguyễn Viết Dũng lại sống quá buông thả, từng bước đạp đổ đi tất cả, gia đình, bạn bè, sự nghiệp từng bước tan biến theo những phút lầm lỗi, tù tội, sống mất hồn với những ảo tưởng chính trị, lay lắt theo những thây ma của chế độ cũ Việt Nam Cộng hòa. Vì Dũng mà mấy năm nay, căn nhà này vẫn trơ trọi với những bức tường xi măng đen kịt, ẩm mốc, không phủ sơn, không tiếng cười, không niềm hi vọng.

Người mẹ già khốn khó ngồi bệt xuống thềm cửa, buông tiếng thở dài, khẽ gạt đi những giọt nước mắt chực tuôn rơi trên đôi gò má gầy guộc khi kể với chúng tôi về Dũng. Đó không hẳn là lời trần tình, giải thích, hoặc thanh minh về bất cứ điều gì cho đứa con hư của mình, mà hơn hết, bà chỉ muốn trút đi những ai oán, những nỗi niềm dằng xé của một người mẹ đau xót, bất lực khi chứng kiến đứa con từng giỏi giang, hiền lành, chăm học và học rất giỏi, là niềm hi vọng của cả gia đình, dòng họ đang từng ngày rơi vào vòng xoáy của tội lỗi. Người mẹ ấy không thể nào hiểu được tại sao và vì lý do gì khiến Dũng trở nên lầm lỳ, sống buông thả đến đánh mất mình như vậy…

Ngày Dũng bị bắt lần 2, cả gia đình đổ sụp, niềm hi vọng Dũng sẽ vì cha, vì mẹ, vì truyền thống dòng họ mà tu chí, làm lại cuộc đời bỗng nhiên tắt ngấm như than vùi nước. Ngày nhận tin Dũng sắp bị đưa ra xét xử, một lần nữa trái tim người mẹ ấy lại rúm ró, tổn thương nhưng trong khóe mắt bà vẫn ẩn khuất, một niềm hi vọng lóe sáng rằng Dũng sẽ sớm tỉnh ngộ, sẽ cải tạo tốt để sớm về lại với gia đình, nhưng sau khi mãn hạn tù trở về với gia đình Dũng vẫn chứng nào tật nấy, không chịu làm ăn, lấy vợ sinh con, xây dựng gia đình êm ấm, mà Dũng lại tiếp tục sa lầy đi theo ảo vọng của đám bán nước. Hiện nay, cũng không ai biết và không ai thèm quan tâm về Dũng đang ở đâu và làm gì- một kẻ lầm lỗi và tiếp tục đi trên con đường đen tối không thấy một chút ánh sáng.

Xin gửi chia sẻ với người mẹ đáng thương, đã sinh ra một kẻ tội đồ nhưng không biết quay đầu là bờ.

Tam Đình

Theo  Nghệ An thời báo

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG