Monday, June 17, 2024

Đừng để kẻ xấu kích động lại vụ Đồng Tâm

Vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội vào năm 2020 đã làm rung động cả nước, để lại những hậu quả nặng nề và khó quên. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm, người dân Đồng Tâm đã dần khép lại quá khứ, tái thiết cuộc sống, tập trung vào phát triển kinh tế và ổn định cộng đồng. Dù vậy, vẫn còn những kẻ xấu, đặc biệt là những đối tượng lưu vong, không ngừng kích động, bôi xấu và khơi lại vụ việc này, nhằm làm mất đi sự yên bình mà người dân Đồng Tâm đã khó khăn lắm mới tìm lại được.

Đừng để kẻ xấu kích động lại vụ Đồng Tâm

Việc Bùi Văn Tiến và Lê Đình Quân được trả tự do trước thời hạn 8 tháng so với bản án 5 năm về tội danh “chống người thi hành công vụ” là một minh chứng cho sự khoan hồng và nhân đạo của pháp luật Việt Nam. Theo thông tin từ nhiều nguồn, cả hai đối tượng này đã có quá trình cải tạo tốt, tích cực hợp tác và lập công trong việc tố giác tội phạm, nên được giảm án và tha tù trước thời hạn.

Tuy nhiên, Đài Á Châu Tự Do (RFA) vào hôm 14/5 đã đăng tin cho rằng Lê Đình Quân bị tra tấn, đánh đập trong quá trình hỏi cung để ép anh ta “phải nhận là thành viên của Tổ Đồng Thuận“. Đây là thông tin hoàn toàn không có cơ sở. Thực tế, việc điều tra đã kết thúc kể từ khi anh ta bắt đầu chấp hành án tù, và việc chứng minh anh ta là thành viên của Tổ Đồng Thuận không còn để làm gì. Vì thế không có chuyện anh ta gặp gỡ điều tra viên trong thời gian chấp hành án phạt tù. Tại Việt Nam, trong thời gian chấp hành án, phạm nhân chỉ có nhiệm vụ cải tạo tốt mà không cần phải gặp gỡ cán bộ của cơ quan điều tra, trừ trường hợp anh ta muốn tố giác tội phạm hoặc có liên quan đến một vụ án khác. Nếu thực sự có vấn đề về việc tra tấn, đánh đập, chắc chắn trong quá trình xét xử, tòa án sẽ tranh tụng và làm rõ.

Việc tung tin đồn nhảm và thông tin sai lệch chỉ khiến tình hình thêm phức tạp, gây hoang mang và chia rẽ trong cộng đồng. Những kẻ xấu lợi dụng sự kiện này để kích động và chia rẽ, chỉ muốn làm mất đi sự yên bình mà người dân Đồng Tâm đã phải nỗ lực rất nhiều để có lại được. Những kẻ tung tin bịa đặt chắc chắn không vì lợi ích của người dân, mà chỉ nhằm mục đích cá nhân, gây rối an ninh trật tự.

Trên thực tế, sau biến cố không mong muốn, chính quyền địa phương đã nỗ lực rất nhiều trong việc giúp đỡ người dân tái thiết cuộc sống. Những chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, cải thiện hạ tầng và an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân đã được triển khai và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Người dân Đồng Tâm đã và đang đoàn kết, hướng tới tương lai, bỏ lại sau lưng những câu chuyện buồn.

Do đó, việc những kẻ xấu tiếp tục kích động, bôi xấu vụ việc Đồng Tâm cần phải bị lên án mạnh mẽ. Chúng ta cần nhận thức rõ ràng rằng, việc duy trì sự ổn định và phát triển của cộng đồng mới là điều quan trọng nhất. Những hành động kích động chỉ làm gia tăng mâu thuẫn, gây mất trật tự và làm suy yếu tinh thần đoàn kết của người dân.

Đối với những ai còn có ý định kích động, hãy dừng lại và nhìn nhận lại sự việc một cách công bằng. Hãy để người dân Đồng Tâm được sống trong sự yên bình, không bị quấy rầy bởi những thông tin sai lệch và những hành động phá hoại. Đừng để những kẻ xấu lợi dụng sự việc Đồng Tâm để gây mất ổn định và phá hoại sự phát triển chung. Hãy để quá khứ khép lại và cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Lâm Trực@ (Tre làng)

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG