Wednesday, December 6, 2023

Đó thực sự là những lời lẽ xuyên tạc không thể chấp nhận được

Vừa qua, trên facebook trang Việt Tân có đăng bài và ảnh với những nội dung bôi nhọ, nói xấu, hạ thấp uy tín các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước Việt Nam. Vậy, thực chất sự việc này như thế nào?

Sáng ngày 14/10/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội ứng cử đơn vị bầu cử số 1 của Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Đống Đa, Ba Đình và quận Hai Bà Trưng trước kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khoá XV. Dự buổi tiếp xúc có các vị đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Đồng Chí Trung tướng Nguyễn Hải Trung – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội;…

Đó thực sự là những lời lẽ xuyên tạc không thể chấp nhận được

Trong gần 40 phút nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh dân là người quyết định, đẩy thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân. ​Không được lòng dân là không giữ vững chế độ. Đây là những lời phát biểu rất đúng đắn, có tính giáo dục rất lớn với mọi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, những kẻ chuyên hành nghề “bán nước” như Việt Tân lại xuyên tạc nội dung bài phát biểu, chẳng những thế chúng còn bịa đặt ra câu chuyện vị Tổng Bí thư đáng kính của chúng ta “cho lính cầm súng đứng trước nhân dân rồi hô có ai không bằng lòng với đảng cộng sản không” … Đó thực sự là những lời lẽ xuyên tạc không thể chấp nhận được, nó bộc lộ rõ bản chất phản động của Việt Tân nhằm bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và lừa bịp dư luận

Nhưng trên thực tế, những kẻ như Việt Tân và đồng bọn đâu có thể hiểu được rằng vị trí, vai trò, uy tín của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được nhân dân Việt Nam đánh giá rất cao và luôn tôn trọng, trân trọng ông. Do đó, những kẻ muốn cố hạ bệ uy tín của ông trong lòng nhân dân Việt Nam và bịa ra câu chuyện đó thì thật đáng buồn cười.

Để xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Tổ chức phản động Việt Tân với nhiều hình thức và biện pháp khác nhau nhằm cố tình xuyên tạc, bóp méo tính chất ưu việt của CNXH. Trong đó nói xấu, bôi nhọ, cắt xén lời nói của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta là một âm mưu thủ đoạn hết sức thâm độc làm cho nhân dân ta mất niềm tin vào đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam yêu nước chúng ta cần cảnh giác và tỉnh táo với những mưu đồ đen tối đó.

Từ khi đất nước ta được hoàn toàn giải phóng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt nam trong những năm qua đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt nam trong những năm qua cho thấy con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân dân ta lựa chọn vẫn là con đường duy nhất đúng đắn. Đất nước ta ngày càng phát triển, cuộc sống của người dân ngày càng được nâng nên, xã hội công bằng, văn minh hơn, người dân được phát huy quyền làm chủ trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã khẳng định và chứng minh ở giai đoạn nào của lịch sử nhà nước lấy dân làm gốc, biết chăm lo đời sống của nhân dân, mọi chính sách hợp lòng dân được nhân dân ủng hộ thì nhà nước đó hưng thịnh. Tiêu biểu trong lịch sử nước ta có nhà Lý, Trần, Lê…và đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đảng ta luôn lấy dân làm gốc, mọi quyết định thuộc về nhân dân, tất cả vì lợi ích đều thuộc về nhân dân, mọi chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước ta đều hợp lòng dân, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc đã tạo lên nguồn sức mạnh to lớn đã đánh đuổi được hai kẻ xâm lược hùng mạnh nhất lúc bấy giờ và đem độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ về cho nhân dân.

Để xây dựng thành công con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta hiện nay. Đảng và nhà nước ta gặp rất nhiều khó khăn và thử thách trước những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch trên tất cả các mặt, các lĩnh vực. Trong sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước. Đảng và nhà nước ta luôn lấy dân làm gốc, mọi quyền làm chủ thuộc vể nhân dân, tất cả lợi ích thuộc về nhân dân. Để làm được việc đó Đảng luôn phải đấu tranh làm sạch bộ máy lãnh đạo, loại bỏ những cá nhân, tổ chức,  cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, đặt lợi ích cá nhân mình trên lợi ích của Tổ Quốc và nhân dân. Trong thời gian vừa qua Đảng ta đã kiên quyết đưa những vụ án tham nhũng, những cá nhân, tổ chức lợi dụng chức quyền làm hại nhân dân, nhũng nhiễu dân, làm thất thoát tài sản nhà nước ra để xét sử để làm sạch bộ máy chính quyền và đem lại lợi ích nhân dân thì tổ chức Việt Tân lại lợi dụng vào đó để vu khống, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước ta.

Từ những vấn đề trên cho chúng ta thấy luận điệu của Việt Tân rất thâm độc và nham hiểm, không trừ âm mưu thủ đoạn nào nhằm xuyên tạc, bóp méo, bội nhọ, vu khống, chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong giai đoạn hiện nay. Mỗi người dân yêu nước cần nêu cao tinh thần cảnh giác và tích cực đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch phản động chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

ĐÌNH TUÂN

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG