Sunday, July 21, 2024

Vào tù rồi mà vẫn chưa biết sám hối!

Phiên tòa xét xử bị cáo Lê Trọng Hùng diễn ra vào cuối tháng 12 năm 2021 với bản án 05 năm tù là hoàn toàn xứng đáng dành cho kẻ phản quốc tuyên truyền chống phá Nhà nước. Mong rằng hình phạt thích đáng đó sẽ giúp Hùng sớm giác ngộ và quay về làm một công dân có ích; thế nhưng kẻ ảo vọng không biết đường sám hối lại muốn trở thành con rối cho kẻ khác giật dây, điều khiển. Tưởng chừng như vụ án đó đã lắng xuống thì ở sau song sắt, Hùng lại tuyệt thực để làm cớ cho Việt Tân và các tổ chức phản động khác vu cáo, bôi xấu nền Tư pháp của Việt Nam.

Vào tù rồi mà vẫn chưa biết sám hối!

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội, bị cáo Lê Trọng Hùng đã sử dụng internet mà cụ thể là mạng xã hội facebook để đăng tải các video clip có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Hành vi này đã trực tiếp xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; vi phạm nghiêm trọng Điều 117, khoản 1, điểm a,b,c – Bộ luật Hình sự. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hùng đã thừa nhận hành vi nhưng lại ngô nghê cho rằng hành vi đó không phạm pháp; không biết ăn năn, hối cải thâm chí còn chống đối, kích động tạo cơ hội cho các thế lực phản động vu cáo, xuyên tạc. Người Việt ta luôn có truyền thống “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, thế nhưng trong trường hợp này, Hùng vẫn ngoan cố, không biết quay đầu, hy vọng tìm kiếm sự can thiệp từ bên ngoài. Thật đáng thương cho Lê Trọng Hùng và những kẻ ấu trĩ luôn đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc; những thế lực mà chúng muốn dựa dẫm vào chỉ coi chúng như những con tốt thí, những con rối để chúng giật dây, lấy đó làm cớ để chống phá Nhà nước pháp quyền  xã hội chủ nghĩa.

Hành vi tuyệt thực và những lời nói trước tòa cho thấy Lê Trọng Hùng đang coi thường nền Tư pháp của Việt Nam và suy nghĩ hết sức ảo vọng và ngông cuồng của bị cáo. Pháp luật nghiêm minh xử lý những kẻ có tội nhưng cũng khoan hồng cho những người biết ăn năn, hối lỗi. Tòa án nhân dân, Tổ quốc và nhân dân đã cho Hùng một cơ hội cuối cùng nhưng Hùng vẫn coi thường, vẫn ảo tưởng sự can thiệp từ bên ngoài. Những kẻ như Hùng không xứng đáng nhận được sự khoan hồng của Pháp luật. Mọi chứng cứ đã thể hiện rõ ràng hành vi và bản chất phản động của Lê Trọng Hùng; đối chiếu với các quy định của Pháp luật thì bản án là hết sức xác đáng. Nhưng lấy cớ bị cáo không nhận tội và có hành vi chống đối cơ quan chức năng, các thế lực thù địch tô vẽ dựng lên hình ảnh mỹ miều về “người đấu tranh cho nhân quyền”, “nhà hoạt động”, “tù nhân lương tâm”, “nhà yêu nước”… Thực chất chỉ là chiêu trò, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch. Cùng với việc rêu rao rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền nhằm tạo sóng dư luận, gây sự chú ý từ quốc tế để bôi nhọ, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, qua đó lấy cớ để gây sức ép, can thiệp vào tình hình trong nước.

Thêm nữa, liệu rằng Lê Trọng Hùng tuyệt thực trong tù có phải là thông tin chính xác hay không hay chỉ là chiêu trò của Việt Tân nhằm tạo sóng để thu hút sự quan tâm của dư luận. Thực hư chuyện này có lẽ chỉ có những người trong cuộc như Hùng và cán bộ trại giam nơi giam giữ tù nhân mới có thể xác thực được. Rất khó để đánh giá khả năng tuyệt thực của một người, nhưng có một điều rõ ràng rằng tuyệt thực hơn 30 ngày là hết sức vô lý. Ví dụ, các nhà khoa học đã ghi nhận một tù nhân ở Áo bị bỏ quên trong phòng giam đã sống sót 18 ngày mà không được ăn uống – đây là trường hợp được ghi nhận không ăn uống mà vẫn sống sót trong thời gian dài nhất trong lịch sử. Như vậy có thể thấy là Việt Tân đang cố tình bịa đặt thông tin hoặc là đang tìm cách thổi phồng sự thật, giật tít, câu view nhằm gây sự chú ý của dư luận. Từ đó bôi nhọ, xuyên tạc về tình hình chính trị của Việt Nam. Có thể khẳng định những kẻ ngô nghê như Hùng dù có “gàn” đến mức nào đi nữa không có đủ cái gan hoặc không đủ lý tưởng để làm những việc như tuyệt thực để chống đối.

Những kẻ như Lê Trọng Hùng thực chất chỉ như những con rối mà thôi, đứng trước vành móng ngựa lĩnh án nhưng bị kẻ địch bên ngoài mượn tên để điều khiển. Thế nhưng Hùng vẫn chưa sáng mắt, vẫn cố bấu víu, kiếm tìm ảo vọng ở trời Tây. Sẽ chẳng có quân cờ nào chạm đến được “thiên đường” và đến với “tự do, dân chủ” bên trời Tây như hứa hẹn cả. Tự do, dân chủ chẳng ở đâu xa, ở ngày cái nơi mà Hùng đang bội nhọ và chống phá. Muốn trở thành người tự do, muốn có dân chủ như mọi người; trước hết cần phải tôn trọng và chấp hành nghiêm Pháp luật. Nếu đã lỡ lầm đường lạc lối thì cần chấp hành tốt bản án, cải tạo thật tốt để nhận được sự khoan hồng của Pháp luật và sớm quay về với gia đình, xã hội.

          CẤN SỬU kts

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG