Saturday, May 18, 2024

Những vu cáo và đòi hỏi phi lý của Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF)

Sáng nay 28/4/2023, Đài Á Châu Tự Do, một đài thù địch với Việt Nam đăng tải bài viết, “RSF: Công an Việt Nam không thể công khai tình trạng của blogger bị bắt cóc ở Thái Lan”, trong đó vu cáo An ninh Việt Nam sang Thái Lan bắt cóc Đường Văn Thái và lớn tiếng yêu cầu “Chính phủ Hà Nội phải minh bạch về việc mất tích của blogger Đường Văn Thái cách đây hai tuần khỏi Xứ Chùa Vàng”.

Những vu cáo và đòi hỏi phi lý của Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF)

Trích RFA:

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) trụ sở tại Pháp vào ngày 27/4 ra thông cáo nêu rõ Công an Việt Nam không thể công khai tình trạng hiện thời của blogger Đường Văn Thái – người bị nghi an ninh Việt Nam sang Thái bắt cóc mang về nước.

Thông cáo báo chí của RSF kêu gọi Chính phủ Hà Nội phải minh bạch về việc mất tích của blogger Đường Văn Thái cách đây hai tuần khỏi Xứ Chùa Vàng”.

Chúng ta không lại gì luận điệu của RSF về vụ Đường Văn Thái. Nó cũng mèo mả gà động hệt như RFA, BBC, VOA, hay  BPSOS hay các thể loại tương tự. Cũng quy chụp, ăn không nói có, cũng vu cáo, bịa đặt, cũng tự cho mình cái quyền can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam và cùng có chung mục đích lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam.
Với những gì RSF viết trong cái gọi là “Thông cáo báo chí” xin nói thẳng, Việt Nam không có nghĩa vụ, trách nhiệm phải trả lời những câu hỏi nhảm nhí, có nội dung vu cáo, kích động của RSF về nghi vấn Đường Văn Thái bị bắt cóc tại Thái Lan.

Thông tin “Đường Văn Thái bị bắt cóc tại Thái Lan” là vô căn cứ, do những kẻ chống phá Việt Nam tung ra. Cho đến thời điểm này, cả Việt Nam và Thái Lan đều không có thông báo nào về vụ “bắt cóc” như họ nói.
Thực tế, cũng không có bất cứ một dấu vết nào cho thấy Đường Văn Thái bị An ninh Việt Nam sang tận Thái Lan để bắt cóc nhân vật này. Ngay cả những người Việt được cho là thân cận, ở cùng với Đường Văn Thái tại Thái Lan cũng không đưa ra được bằng chứng nào. Chỉ những kẻ thiểu năng mới có thể coi video được RFA đăng tải về tiếng thét của ai đó là là bằng chứng về vụ bắt cóc. Bởi trong video trích xuất từ một camera an ninh của nhà dân đã không ghi được hình ảnh của Đường Văn Thái hay bất kể người nào ngoài tiếng hú như tiếng một con vượn, đó là chưa kể đến video đó có thể được làm giả để phục vụ mục đích câu view hoặc mục đích chính trị bẩn tưởi.

Hiện thông tin về đối tượng Đường Văn Thái bị bắt trong khi đang xâm nhập biên giới vào lãnh thổ Việt Nam tại xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh có phải là Đường Văn Thái lưu vong ở Thái Lan hay không. Nhưng đối tượng Đường Văn Thái vừa bị bắt giữ trùng tên và địa chỉ quê quán với một Youtuber thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với tên gọi “Thái Văn Đường”. Theo tôi, nếu đúng đối tượng Đường Văn Thái bị bắt ở Hà Tĩnh và Đường Văn Thái lưu vong ở Thái Lan chỉ là một người thì đó là tin vui với người dân Việt Nam.

Ong Bắp Cày

Nguồn: Tre làng

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG