Thursday, June 20, 2024

Về giọng điệu của Việt Tân sau khi Huỳnh Thị Tố Nga mãn hạn tù

Cách đây 3 ngày, tổ chức khủng bố Việt Tân tỏ ra khoái trá khi có thông tin Huỳnh Thị Tố Nga, người bị kết án 5 năm tù giam vì tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước theo điều 117, BLHS được ra tù.

Về giọng điệu của Việt Tân sau khi Huỳnh Thị Tố Nga mãn hạn tù

Để khích lệ những người chống phá nhà nước, Việt Tân làm ra vẻ đánh giá cao Huỳnh Thị Tố Nga, rằng cô ta “là một cây viết “đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Những bài viết của cô đã gây được nhiều tiếng vang trong công luận không chỉ bởi kiến thức phong phú, tầm nhìn sâu sắc mà thông điệp cô phát đi cũng rất mạnh mẽ và phù hợp đúng với những diễn biến của thời cuộc”.

Thật ra, đó là chiêu trò khích lệ, động viên của Việt Tân với những kẻ đang chống lại đất nước mà thôi. Huỳnh Thị Tố Nga là em gái ruột của tên phản động Huỳnh Minh Tâm và là chủ tài khoản Facebook Selena Zen và Facebook Diệu Hằng.

Trước đó, vào hôm 1/1/2019, một nhóm chống đối nhà nước sống quanh khu vực TP.HCM đã phát tán “Cương lĩnh Chính trị 2019”, còn gọi là “Chính nhân Cương lĩnh”, trong đó kêu gọi lật đổ chế độ chính trị hiện nay của Việt Nam. Nhóm này bao gồm 5 nick Fb thường tag, share bài của nhau là Lý Đông Nhân, Huỳnh Trí Tâm (tức Huỳnh Minh Tâm), Selena Zen (tức Huỳnh Tố Nga), Người Đà Lạt Xưa và Anh Hai Thanh. Trong bản cương lĩnh có màu sắc mê tín này, họ trích dẫn tư tưởng của “Thái Dịch Lý Đông A” Nguyễn Hữu Thanh – một nhân vật nửa chính trị, nửa tôn giáo từng sáng lập đảng chống Cộng mang tên “Trường Việt Duy Dân Ðảng” trước năm 1945.

Ngày 23/1/2019, nhóm này tiếp tục phát tán bản “Thông điệp Hoạch định Hành động”, trong đó hướng dẫn các cảm tình viên lập từng nhóm không quá 10 người, để hoạt động nhằm lật đổ chế độ. Khi cần, những nhóm nhỏ này sẽ phối hợp với nhau để thực hiện các chiến dịch lớn.

Về giọng điệu của Việt Tân sau khi Huỳnh Thị Tố Nga mãn hạn tù

Về giọng điệu của Việt Tân sau khi Huỳnh Thị Tố Nga mãn hạn tù

Theo cáo trạng, 2 anh em Huỳnh Minh Tâm sử dụng Facebook móc nối với các đối tượng phản động trong và ngoài nước để viết và đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc thực tế, kích động, kêu gọi người dân chống đối chính quyền, lật đổ chế độ chính trị hiện tại ở nước ta.

Từ tháng 5/2016 đến tháng 1/2019, Huỳnh Minh Tâm đã sử dụng 2 tài khoản facebook là “Huỳnh Trí Tâm” và “Huỳnh Tâm”, còn Huỳnh Thị Tố Nga sử dụng 2 tài khoản facebook là “Selena Zen” và “Diệu Hằng”, thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình trong nước, phỉ báng, bôi nhọ chế độ, bóp méo và xuyên tạc lịch sử dân tộc. Ngoài ra, hai đối tượng còn gửi lời kêu gọi đến những người bạn trên facebook tham gia nhóm kín “Đảng cộng hòa”, kêu gọi, kích động người dân biểu tình, lật đổ chế độ, chống phá Nhà nước.

Hành vi của 2 đối tượng này đã cấu thành tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quy định tại Điều 117 BLHS 2015.

Cũng theo cáo trạng, ngoài hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước thì anh em Huỳnh Minh Tâm còn vận động quyên góp tài chính phục vụ cho hoạt động của “nhóm kín” chống Nhà nước và nhận 100.00 đô la của FBker “Văn Đoàn” để ám sát một lãnh đạo UBND quận Tân Bình bằng súng và lên kế hoạch bắt cóc con tin gửi cho những đối tượng khác trong nhóm. Tuy nhiên, mọi kế hoạch mới được vạch ra thì Tâm bị bắt.

Với hành vi của các bị cáo, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Huỳnh Minh Tâm 9 năm tù giam và Huỳnh Thị Tố Nga là 5 năm tù giam. Huỳnh Thị Tố Nga được ra tù trước thời hạn, còn Huỳnh Minh Tâm vẫn tiếp tục thụ án thêm 5 năm nữa.
Sơ qua như thế để thấy Huỳnh Thị Tố Nga hoàn toàn không phải là một “Tù nhân lương tâm” hay “Nhà dân chủ đấu tranh ôn hòa” cũng không phải là “Nữ nhi anh hùng” như Việt Tân rêu rao. Và việc tổ chức khủng bố Việt Tân ve vãn Huỳnh Thị Tố Nga chính là nhằm mục đích khích lệ các đối tượng chống đối khác, đồng thời để ngỏ cánh cửa để lôi kéo cô ta cùng hoạt động chống phá nhà nước sau khi ra tù.

Ong Bắp Cày

Nguồn: Tre làng

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG