Thursday, June 20, 2024

Việt Tân vinh danh những kẻ phản quốc là anh hùng

Trần Văn Bá là kẻ phản quốc. Vậy mà, Việt Tân đã cố tình xây dựng hình tượng một kẻ phản quốc làm “hình mẫu” để cổ vũ, xúi giục, kích động các đối tượng trong nước noi theo; khuyến khích cho những kẻ có thành tích chống phá đất nước, phục vụ cho toan tính phản quốc của chúng.

Việt Tân vinh danh những kẻ phản quốc là anh hùng

Trần Văn Bá là ai? Tại sao trên trang Facebook của Việt Tân ngày 6/1/2023 đã lố bịch đăng bài “8/1 – TƯỞNG NHỚ ĐẾN CÁC ANH HÙNG DÂN TỘC”?

Cái tên Trần Văn Bá được nêu trong bài viết chính là một trong những đối tượng thuộc tổ chức phản động của cái gọi là “Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam” được thành lập ngày 17/2/1976 tại Paris do Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh cầm đầu. Đây là tổ chức phản cách mạng hoạt động dưới sự hậu thuẫn của cơ quan tình báo một số nước. Trần Văn Bá đã cùng các đối tượng như Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh tổ chức đưa biệt kích cùng khối lượng lớn vũ khí và tiền giả vào Việt Nam với kế hoạch lật đổ chính quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Trần Văn Bá bị lực lượng công an bắt giữ trong Kế hoạch CM-12 khi đang xâm nhập vào Việt Nam bằng đường biển và bị tòa án Việt Nam kết án tử hình năm 1985 vì tội phản quốc [1].

Với lai lịch và “thành tích” như trên, rõ ràng Trần Văn Bá là kẻ phản quốc. Vậy mà, Việt Tân đã cố tình xây dựng hình tượng một kẻ phản quốc làm “hình mẫu” để cổ vũ, xúi giục, kích động các đối tượng trong nước noi theo; khuyến khích cho những kẻ có thành tích chống phá đất nước, phục vụ cho toan tính phản quốc của chúng.

Đây là một trong những thủ đoạn của Việt Tân, “vinh danh” những kẻ phản quốc là anh hùng với ý đồ “truyền lửa” vào Việt Nam, cổ súy cho những đồng bọn đã bị bắt, xử lý hình sự; cũng là thủ đoạn xảo trá, hòng “động viên”, “an ủi” thân nhân các đối tượng phản động đã bị trừng trị. Qua đó, hòng khuếch trương thanh thế, tạo chỗ dựa cho các đối tượng chống đối, đồng thời đây cũng là thủ đoạn để chúng hợp thức hóa việc hỗ trợ về vật chất cho các đối tượng chống đối trong nước bằng tài chính.

Đây cũng là thủ đoạn mới được Việt Tân sử dụng để câu kết, đầu tư cho các phần tử phản động, bất đồng chính kiến trong nước; các đối tượng chống đối ở trong nước cũng luôn trông ngóng các nguồn tài trợ từ bên ngoài để duy trì hoạt động. Do vậy, thủ đoạn này được xem là “nguồn sữa nuôi dưỡng” cho các phần tử cơ hội, phản động thực hiện âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam. 

Việc làm như trên của Việt Tân là một trong những thủ đoạn dựng nên “vở kịch” lố bịch để khuếch trương tên tuổi cho các tên phản quốc giả hiệu “nhà dân chủ”, hòng tập hợp lực lượng, các đối tượng chống đối trong nước luôn tìm cách câu kết, móc nối với các phần tử phản động lưu vong ở bên ngoài để chống phá cách mạng Việt Nam. Do đó, mỗi người khi tiếp cận thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng nhất là các trang mạng xã hội cần hết sức tỉnh táo, tránh mơ hồ, mất cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của Việt Tân và các thế lực thù địch.

[1] https://cand.com.vn/Chong-dien-bien-hoa-binh/Nhan-dien-ve-Giai-thuong-tinh-than-Tran-Van-Ba-i592751/

Dũng Hồ – Nông Tư

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG