Thursday, July 25, 2024

Lại diễn trò: Đòi công lý cho kẻ phạm tội “Nguyễn Năng Tĩnh”

Việt Tân trao “giải thưởng Lê Đình Lượng năm 2022” nhằm tung hô, kêu gọi, đòi công lý cho các phần tử phản động, tội phạm đang chịu án phạt tù tại Việt Nam, một “chiêu trò” không mới của Việt Tân…

Lại diễn trò: Đòi công lý cho kẻ phạm tội “Nguyễn Năng Tĩnh”

Ngày 10/12/2022 trên trang mạng facebook của Việt Tân đăng các bài viết về việc trao giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2022 cho tù nhân “Nguyễn Năng Tĩnh” của đảng Việt Tân, với những luận điệu tung hô, cỗ súy cho việc làm sai trái và kêu gọi đòi công lý cho tù nhân “Nguyễn Năng Tĩnh”. Đây là “chiêu trò” không mới, được diễn đi diễn lại trong năm 2022.

Nguyễn Năng Tĩnh (sinh ngày 04/10/1976, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An; cư trú tại xóm 6, xã Nghi Phú, TP. Vinh; giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An). Ngày 15/11/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm với mức án 11 năm tù, quản chế 5 năm về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Khoản 1, Điều 117, Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Công An đã thu giữ được 22 bài viết, video, hình ảnh với các nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội; bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động người dân biểu tình, chống chính quyền; đăng tải các tài liệu có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân; cung cấp thông tin bịa đặt nhằm gây mâu thuẫn giữa người dân và các cơ quan công quyền.

Với những tội danh như trên và mức án tù đối với Nguyễn Năng Tình là hoàn toàn xứng đáng và đúng pháp luật Việt Nam, trước đó Lê Đình Lượng cũng bị tòa án tỉnh Nghệ An xét xử 20 năm tù (năm 2018). Do vậy, việc Việt Tân tổ chức trao “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”, thực chất là hành động tung hô, kêu gọi, đòi công lý cho các phần tử phản động, tội phạm đang chịu án phạt tù tại Việt Nam như Lê Đình Lượng, Nguyễn Năng Tình, Phạm Đoan Trang, Lên Văn Dũng… cỗ vũ cho những kẻ đang ngày đêm tìm cách chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chống phá nền “dân chủ” của nhân dân ta.

Đây là “chiêu trò” không mới, được các phần tử Việt Tân “diễn lại nhiều lần” ở Việt Nam. Hoạt động này được các phần tử phản động trong và ngoài nước, các trang mạng facebook của Việt Tân “tung hô, hưởng ứng” và chia sẻ tích cực. Hoạt động này có tác động không tốt đến tâm lý, tư tưởng, niềm tin của số ít người dân Việt Nam “nhẹ dạ, cả tin”. Do vậy, trước những luận điệu tuyên truyền, cổ vũ, xuyên tạc của các phần tử phản động, trước những “chiêu trò” vinh danh “kẻ phạm tội” của Việt Tân, đòi hỏi chúng ta, những người dân Việt Nam luôn phải nêu cao cảnh giác, đấu tranh để bảo vệ nền “độc lập, tự do” của dân tộc, không để các phần tử phản động Việt Tân lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” để kích động, chống phá cách mạng Việt Nam.

THẾ MINH

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG