Tuesday, February 27, 2024

Lều xuyên tạc VOA lại phát ngôn xàm xí thiếu cơ sở

Trong ngày hôm qua trên trang Facebook của VOA (Đài Á Châu Tự do) có trụ sở Washington, D.C Hoa Kỳ đã cho đăng tải bài viết với nhan đề “Chiến dịch chống tham những của Việt Nam làm tê liệt chuỗi cung ứng đầu tư”. Theo bài báo thì chiến dịch chống tham nhũng ở Việt Nam đã làm tê liệt nhiều giao dịch thông thường trong nước, gây ra tình trạng thiếu hàng hoá thiết yếu và giảm niềm tin của nhà đầu tư vào nước ta (một nền kinh tế được đánh giá là đang có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Á). Đây có thể nói là những phát ngôn xàm xí nhất, thiếu dẫn chứng, thiếu cơ sở khách quan, có tính xuyên tạc, nói xấu, phá hoại công cuộc phòng chống tham nhũng của tổ chức phản động VOA với Đảng ta.  

Lều xuyên tạc VOA lại phát ngôn xàm xí thiếu cơ sở

Theo Tổ chức Minh bạch thế giới  đánh giá trong một thập kỷ qua, Việt Nam tăng hơn 30 bậc về chỉ số nhận thức tham nhũng, cụ thể theo tổ chức đánh giá thì 8 đoàn kiểm tra đã được thành lập để xử lý các vụ việc tham nhũng, kể cả tại các cấp ủy, cơ quan đảng. Kể từ đầu năm nay, hơn 1.200 vụ đã được điều tra, trong đó, hơn 730 vụ với hơn 1.500 đối tượng đã bị đưa ra tòa. Việt Nam, một đất nước với khoảng 100 triệu dân, có thể trở thành một quốc gia hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài nếu tiếp tục tăng cường quảng bá hình ảnh của mình.

Theo tổ chức đánh giá thì: “Điều này cho thấy Đảng và Chính phủ phòng chống tham nhũng, tiêu cực rất quyết liệt và theo một cách có hệ thống. Tôi cho rằng, đây là động thái đúng đắn và cho thế giới hy vọng rằng tham nhũng, tiêu cực sẽ không diễn ra khi thấy Đảng và Chính phủ xử lý tham nhũng, tiêu cực quyết liệt như thế cũng như nhìn thấy hậu quả nếu tham nhũng, tiêu cực. Bên cạnh đó, việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng cấp tỉnh mới đây cũng là một quyết định đúng”.

Trong khi đó, một loạt các trang báo quốc tế như Channel News Asia, The Star hay Nation Thailand đưa tin về việc nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế và nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội bị khai trừ khỏi Đảng, đồng thời bị khởi tố và bắt tạm giam liên quan đến “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Về vấn đề này tổ chức cho rằng những hành động mạnh mẽ này của Việt Nam rất đáng hoan nghênh, đặc biệt lần này là với ngay cả những quan chức cấp cao. Đây là một động thái tích cực và hy vọng rằng sẽ được duy trì. Điều này cũng giúp tăng hiệu quả trong hoạt động và quản lý doanh nghiệp FDI.

Bên cạnh đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, thanh lọc bộ máy của Đảng, những nỗ lực của Chính phủ trong thời gian qua cũng giúp Việt Nam tiếp tục cải thiện minh bạch ngân sách Nhà nước. Theo kết quả Khảo sát ngân sách mở toàn cầu năm 2021 (OBS 2021) vừa được Tổ chức Hợp tác ngân sách quốc tế (IBP) công bố, chỉ số công khai minh bạch ngân sách của Việt Nam tăng 9 bậc so với 2019, xếp hạng thứ 68 trên 120 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Như vậy với những hành động quyết liệt và thành quả của công cuộc phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua là tín hiệu tốt cho các công ty, doanh nghiệp đầu tư FDI và các công ty lớn của nước ngoài tin tưởng và đặt quan hệ ngoại giao, ký kết liên doanh, liên kết với chúng ta chứ không như VOA loan truyền.

– Bá Tuất –

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG