Thursday, June 20, 2024

Chiêu trò quen thuộc của Việt Tân

Trên trang facebook Việt Tân trong những này gần đây có đưa các nội dung xuyên tạc về việc “Cử 200 giáo viên đi đào tạo tại Úc”. Chúng vin vào sự kiện đó để cố tình gieo rắc những tư tưởng lệch lạc trong cộng đồng. Ví như, chúng cho đó là một sự lãng phí, rửa tiền, hoặc đưa sang để rồi “trốn lại” tạo “việc làm” cho Bộ di trú và Cảnh sát Úc, … Đó là những chiêu trò quen thuộc của Việt Tân nhằm phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta.

Chiêu trò quen thuộc của Việt Tân

Thực tế, theo báo Tuổi trẻ và Pháp luật ngày 1/12/2022: “UBND TP.Hà Nội vừa ra Quyết định số 4715 về việc tổ chức các lớp bồi dưỡng ngắn hạn tại nước ngoài của sở GD-ĐT theo chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng được UBND thành phố giao năm 2022.”

Cụ thể, UBND TP.Hà Nội giao sở GD-ĐT tổ chức bồi dưỡng ngắn hạn tại nước ngoài theo chương trình Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp. Nội dung là bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Tổ chức thành 10 lớp, mỗi lớp 20 học viên; 2 công chức sở GD-ĐT làm công tác quản lý. Đối tượng chủ yếu là các giáo viên là nữ, người trẻ nhất sinh năm 1998, người nhiều tuổi nhất sinh năm 1969 được cử đi học. thời gian đào tạo dự kiến là 14 ngày, tại Trường ĐH Western Sydney, Úc, ngay trong tháng 12 tới.

Cũng theo bài báo cho biết: “Kinh phí tổ chức cho đợt bồi dưỡng này trích từ nguồn dành cho đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức đã được UBND TP.Hà Nội giao sở GD-ĐT.

UBND TP.Hà Nội đã giao Giám đốc Sở GD-ĐT thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm phê duyệt dự toán chi tiết và quyết toán kinh phí tổ chức các lớp trên; sử dụng kinh phí đúng nội dung, mức chi, chính sách, chế độ và quy định của luật Ngân sách nhà nước và các văn bản hiện hành.

Sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng, học viên có trách nhiệm trở lại cơ quan công tác và báo cáo sở GD-ĐT về kết quả học tập chậm nhất 15 ngày sau khi về nước.”

Như vậy, trước hết, đó là một kế hoạch cụ thể, rõ ràng, minh bạch, công khai, một chủ trương cần thiết để nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp tiếp cận cho giáo viên. Đây là cơ hội để giáo viên có điều kiện để tiếp cận, giao lưu, học hỏi cách thức, phương pháp nước bạn không chỉ về trình độ ngoại ngữ mà còn trong việc ứng dụng công nghê thông tin vào việc dạy học tiếng anh, đặc biệt đó lại là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

Với chi phí để đi tập huấn đó, nếu thuê giáo viên nước ngoài về tập huấn trong nước có thể sẽ tập huấn cho được nhiều giáo viên hơn. Đấy là với môn tiếng Anh, còn về trình độ công nghệ, ứng dụng công nghệ như thế nào trong giảng dạy thì trong nước vẫn còn khiêm tốn. Chính vì vậy, việc đi bồi dưỡng là một việc rất cần thiết để nâng cao chất lượng giáo dục nói chung, giảng dạy tiếng anh nói riêng.

Ngoài ra, có những giá trị vô hình như nếu cử giáo viên trong nước ra nước ngoài học tập, có rất nhiều thứ để học hỏi, rút kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống khi đến một đất nước mới giúp chúng ta thay đổi nhãn quan. Những thầy cô lớn tuổi sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn, bao quát hơn và từ đó có thể chia sẻ với đồng nghiệp… 

Kế hoạch bồi dưỡng đã cụ thể, phân công, giao nhiệm vụ rõ ràng cho người học và người tổ chức thực hiện, không có chuyện lợi dụng việc đi học để làm những việc sai quy định.

Chỉ có thể với thói chuyên thọc gậy bánh xe, suy bụng ta ra bụng người, các anh hùng núp, sống chui lủi của Việt Tân mới có thể suy diễn ra những điều viễn vông, tạo dư luận trái chiều, gây kích động  tính hiếu kỳ, giật tin như những gì chúng vẫn đang làm.

Tuy nhiên, những hành động đó càng làm rõ bản chất của những kẻ phản động, luôn tìm cách chống phá các đường lối chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước ta. Những hành động đó chỉ có thể mua được bát cơm từ kẻ đứng sau, nhưng chúng không thể mua được lòng yêu nước của nhân dân ta, không làm thay đổi được niềm tin tuyệt đối của nhân dân vào con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội.

Nguyễn Quảng TS – Hoàng Dũng

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG