Monday, July 22, 2024

Tự hào cái gì hả Trang Mạc, Mộng Long?

Cách đây không lâu, có em Hoa hậu đi Mỹ hát bài cô gái vót chông, tiếng hát của cô ngay lập tức làm đám trí thức bưng bô cho Mỹ như Trang Mạc, Tru Mộng Long (Minh Hùng Long Móng), Cống Đình… nhảy dựng lên bỉ bôi, chê bai từ Ban Tuyên giáo đến Lịch sử, Giáo dục…. rằng, hay ho gì khi khoe mình tài giỏi đánh nhau và rằng, cái bàn chông là công cụ giết người, sao lại phải tuyên truyền như thế… 

Tự hào cái gì hả Trang Mạc, Mộng Long?

Đám nhân sĩ quá đát và ngáo đá này lên mặt dạy đời và có ý chỉ trích đường lối của đảng rằng, Việt Nam chỉ tuyên truyền cho các thế hệ con cháu tự hào vì mình đánh nhau giỏi (nhưng chúng lờ đi nguyên nhân người Việt phải cầm súng đánh đuổi ngoại xâm trong điều kiện cực kì khó khăn). Theo chúng, không cần dạy lịch sử đánh đuổi Mỹ xâm lược. Thay vì dạy các thế hệ con cháu của chúng ta biết căm thù quân xâm lược thì hãy dạy cho chúng những cái hay cái tốt của những kẻ đã cầm súng, dội bom, nã tên lửa và rải chất độc hóa học xuống đồng bào mình và hãy quên những mối thù ấy đi… Như thế mới là văn minh.
Đúng là lý lẽ của đám đĩ bút khoác áo nhà giáo.

Hôm nay, BBC News Tiếng Việt có bài viết “Mỹ tự hào vì máy bay tàng hình B-21 Raider” (Xem link ở đây).
Trích một đoạn:

“Lầu Năm Góc giới thiệu máy bay ném bom hạt nhân tàng hình B-21 Raider, dòng oanh tạc cơ mới của Mỹ sau hơn 30 năm.

Máy bay ném bom mới đầu tiên sau 30 năm có thể có giá gần 700 triệu đôla (569 triệu bảng Anh) mỗi chiếc.  

Ngoài vũ khí hạt nhân hoặc bom thông thường, B-21 có thể phóng cả tên lửa tầm xa và tầm ngắn.

Đúng như dự đoán, các chi tiết cụ thể của chiếc máy bay vẫn được giữ bí mật. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin cho biết đó là “một minh chứng cho những lợi thế lâu dài của Hoa Kỳ về sự khéo léo và đổi mới”.

Hết trích.

Xem ra, Mỹ cũng đang tự hào về thứ vũ khí giết người hàng loạt của họ là loại máy bay “Ném bom hạt nhân tàng hình B-21 Raider” bởi nó có thể giết chết nhiều người cùng lúc, không phân biệt phụ nữ, trẻ em, người già và tàn tật. Nó cũng có thể hủy hoại hệ thống hạ tầng an sinh xã hội và thậm chí là cả một nền văn minh của một dân tộc…. chỉ bằng một nút bấm và nó là “một minh chứng cho những lợi thế lâu dài của Hoa Kỳ về sự khéo léo và đổi mới”.
Không rõ Trang Mạc, Tru Mộng Long (Minh Hùng Long Móng), Cống Đình giá khú và các thể loại tương tự sẽ nghĩ gì và nói gì khi mà Mỹ đang tự hào về một loại vũ khí giết người hàng loạt?

[email protected]

Nguồn: Tre làng

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG