Sunday, July 21, 2024

Đặng Hữu Nam cần cẩn trọng với những phát ngôn

Những ngày qua, mọi sự quan tâm của dư luận đề hướng về Kỳ Sơn, Nghệ An, sau trận lũ lịch sử quét qua, xã Tà Cạ và một phần thị trấn Mường Xén, huyện miền núi rẻo cao 30a Kỳ Sơn đã bị nhấn chìm trong nước lũ. Bao nhiêu tài sản quý giá từ ô-tô, xe máy, đồ đạc đến hàng hóa đều bị ngập sâu trong bùn hay bị lũ cuốn trôi xuống dòng Nậm Mộ. Có cả cháu bé 4 tháng tuổi cũng bị dòng lũ tàn ác cuốn trôi khi chưa biết nói tiếng “Mẹ ơi”!

Trong hoàn cảnh khó khăn đó, hàng triệu triệu trái tim đồng bào trong và ngoài nước đã cùng chung nhịp đập hướng về Kỳ Sơn. Hàng trăm công an, bộ đội cùng các đoàn thể xã hội khác của tỉnh Nghệ An đã có mặt để giúp bà con khắc phục hâu quả sau cơn lũ.

Và rất kịp thời, các nhà hảo tâm đã có mặt tại Kỳ Sơn để chung sức cùng bà con vượt qua hoạn nạn. Trong thiên tai, lũ dữ tình đồng chí, nghĩa đồng bào, tình làng, nghĩa xóm càng được thể hiện rõ nét, càng tỏa sáng hơn bao giờ hết.

Đặng Hữu Nam cần cẩn trọng với những phát ngôn

Vậy mà vẫn có không ít người bất chấp đạo lý, lợi dụng thiên tai, lũ dữ để đặt điều giả dối, cố tình ngụy tạo chứng cứ nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết của nhân dân cả nước.

Mặc dù không có mặt ở Kỳ Sơn, không chia sẻ được chút thương xót nào cho đồng bào trong lũ dữ nhưng Nam vẫn dõi theo tình hình lũ lụt tại Kỳ Sơn. Nhưng thật tiếc, sự “quan tâm’ của Nam thật đáng để người đời coi khinh sau khi đăng lên Facebook cá nhân của mình những dòng vô cảm: “Cứu trợ Kỳ Sơn: không phải ai cũng được vào bản, được trực tiếp với dân”; “Đem gạo, mỳ tôm: cán bộ chất vào kho” …

Không hiểu Đặng Hữu Nam lấy thông tin từ đâu mà lại vu oan dáng họa cho cán bộ ở cơ sở như vậy, thậm chí tin cũng chẳng có nguồn, cũng không có hình ảnh minh chứng. Vậy chẳng phải là  tiếp tục làm chứng dối hay sao. Trong khi đó, nghĩa tình đồng bào của nhân dân cả nước nói chúng và những người miền Trung nói riêng luôn sâu sắc và chan hòa, hãy nhìn hình ảnh quân và dân những ngày qua không quản khó khăn, mệt nhọc, không ai bảo ai, luôn sẵn sàng và tự giác tham gia bất kỳ một công việc nào để có thể nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân quay trở lại sinh hoạt bình thường.

Nếu là người có tâm, có tấm lòng thơm thảo và hết lòng dấn thân phục vụ đồng bào thì mời Nam xuống địa bàn, cùng tham gia giúp đỡ cho bà con.  cũng giỏi kêu gọi tài trợ các hoạt động thiện nguyện đấy, vậy mà sao đợt lũ trên chính quê hương của  mà không hề thấy một chút nghĩa, chút tình nào dành cho bà con. Hay  chỉ châm chọc, gây chia rẽ là giỏi?

Bài viết Đặng Hữu Nam cần cẩn trọng với những phát ngôn đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Thanh niên Việt Nam.

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG