Monday, June 24, 2024

Trung Quốc kêu gọi thế giới chỉ trích Hoa Kỳ vì hồ sơ nhân quyền

Trung Quốc kêu gọi thế giới chỉ trích Hoa Kỳ vì hồ sơ nhân quyền khét tiếng về lao động cưỡng bức, các trung tâm giam giữ ở biên giới!

Bài báo này được nhà nghiên cứu Li Chang’an – giáo sư của Học viện Nghiên cứu Kinh tế Mở Trung Quốc, Đại học Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế đưa ra.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chỉ trích Hoa Kỳ vì hồ sơ nhân quyền

“Lịch sử Hoa Kỳ đầy rẫy những vi phạm nhân quyền khét tiếng và nó không bao giờ phản ánh những sai lầm của chính mình!” Người phát ngôn của chính quyền khu vực Khu tự trị Tân Cương Tây Bắc Trung Quốc cho biết tại một cuộc họp báo video hôm thứ Năm.

“Mỹ đã tự hào về cái gọi là các giá trị phổ quát và tự miêu tả mình như một người chiến đấu cho nền dân chủ, ngọn hải đăng của tự do và kiểu mẫu cho nhân quyền. Và nó luôn sẵn sàng thuyết pháp người khác, ”Xu Guixiang, người phát ngôn của chính quyền khu vực Tân Cương, cho biết tại cuộc họp báo.

Tuy nhiên, Xu lưu ý, Mỹ là nước đã thực hiện tội ác diệt chủng chủng tộc và khơi mào nhiều cuộc chiến nhất trên thế giới. Đây cũng là nơi bắt đầu lao động cưỡng bức và áp dụng các tiêu chuẩn kép về chống khủng bố. “Hơn nữa, Mỹ là kẻ tái phạm trong việc giám sát hàng loạt, và chính cỗ máy nói dối đã ngang nhiên sử dụng những lời nói dối trong ngoại giao”.

Các học giả và chuyên gia tham dự cuộc họp báo hôm thứ Năm cũng chia sẻ những nghiên cứu của họ về hồ sơ khét tiếng của Hoa Kỳ về nhân quyền.

Peng Wuqing, giáo sư về luật từ Đại học Sư phạm Tân Cương, cho biết tại cuộc họp báo rằng nhiều trường hợp đã chứng minh lịch sử bi thảm của người da đen và việc nhập cư trở thành lao động cưỡng bức ở Mỹ. Nhưng chính phủ Hoa Kỳ đã tránh nói về điều này hoặc nhận trách nhiệm của mình.

Peng chỉ ra rằng Mỹ mới chỉ phê duyệt 14 công ước lao động quốc tế, và trong số 8 công ước cốt lõi của các tổ chức lao động, nước này chỉ phê duyệt 2 công ước, khiến nước này trở thành quốc gia có ít công ước lao động quốc tế nhất.

“Cho dù một số lực lượng chống Trung Quốc đã bôi nhọ Tân Cương của Trung Quốc về cái gọi là lao động cưỡng bức như thế nào và cho dù Hoa Kỳ tự miêu tả mình là người đấu tranh cho nhân quyền như thế nào, họ không bao giờ có thể phủ nhận bằng chứng chắc chắn về những vi phạm quyền lao động của chính họ,” Peng nói.

Liu Weidong, một thành viên nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Mỹ tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, đã chia sẻ quan điểm của mình về “mối quan tâm” của Hoa Kỳ đối với người Hồi giáo ở Tân Cương. “Mỹ tỏ ra không tôn trọng văn hóa Hồi giáo, cũng như không quan tâm đến người Hồi giáo. Nó đang sử dụng chúng để tạo ra sự bất ổn và làm xáo trộn Tân Cương của Trung Quốc – đây là mục đích thầm kín của nó ”.

Zuliyati Simayi, một giáo sư từ Đại học Tân Cương, đã nói về các chính sách nhập cư của Hoa Kỳ buộc trẻ em phải tách rời khỏi cha mẹ của chúng và gây ra vô số thảm kịch.

Kể từ năm 2018, 24 người nhập cư, trong đó có 7 trẻ em, đã chết trong các trung tâm giam giữ ở biên giới ở Mỹ. Trong những năm gần đây, hơn 25.000 trẻ em di cư trong số 270.000 trẻ em bị giam giữ đã bị giam giữ hơn 100 ngày, và một số trẻ em đã bị giam giữ hơn 5 năm.

“Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế chú ý đến những vi phạm nhân quyền tại các trung tâm giam giữ biên giới ở Mỹ, kêu gọi họ dừng những vi phạm này, đóng cửa chúng, ngừng tách trẻ em khỏi cha mẹ chúng và thực hiện các biện pháp cụ thể để bảo vệ quyền của trẻ em di cư. , ”Zuliyati nói.

Nguồn: Võ Khánh Linh

Nguồn: Tre làng

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG