Thursday, February 29, 2024

Anh trọc tự xưng “Chánh thanh tra” chạy ôtô làn ngược chiều ở quận 7 TP HCM là ai?

Từ qua tới giờ, nhiều anh chị em cứ hỏi, anh trọc tự nhận mình là “Chánh thanh tra”, chạy ôtô vào làn ngược chiều ở quận 7 TP HCM là ai, có phải là Chánh thanh tra hay không? 

Anh trọc tự xưng là “chánh thanh tra” trong hình chính là anh Nguyễn Văn Thiện, sinh năm 1975 ở Tây Hồ, Hà Nội. Anh này từng bị người tình của mình là Nguyễn Thị Vân ném ma túy vào xe để tống anh vào tù. 

Liên quan đến anh trọc này, vào ngày hôm qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh anh chạy ôtô ngược chiều, chửi bới, nhổ nước bọt vào người quay clip ở tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng thuộc phường Tân Phong, quận 7, TP HCM. 

Về phương diện pháp luật, công an quận 7 đang xác minh để xử lý. Nhưng nhiều hải đăng mạng đã nhận diện được anh trọc chính là anh Nguyễn Văn Thiện, là nạn nhân của một vụ “gắp lửa bỏ tay người” mà thủ phạm lại là người tình của anh – Nguyễn Thị Vân – kẻ vẫn hàng ngày nâng khăn sửa ví cho anh.

Chuyện dài, nhưng ngắn gọn thế này. Anh trọc với chị Nguyễn Thị Vân ở với nhau như vợ chồng. Quá trình sinh sống, 2 người thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn, đồng thời có tranh chấp tài sản nên chị Vân nảy ý định hãm hại để đẩy anh vào tù.

Khoảng cuối tháng 9/2016, Vân quen một nữ Thượng úy cảnh sát tên Nguyễn Thị Vững và thường xuyên tâm sự bị bạn trai đánh đập, đồng thời có tranh chấp tài sản nên muốn làm cho anh Thiện đi tù. Thấy Vân gợi ý bỏ ma túy vào xe ô tô của Thiện, Vững đã chấp thuận và nói sẽ báo công an để bắt giữ Thiện. Đổi lại, Vân phải trả cho Vững 1 tỷ đồng.

Thỏa thuận xong, 2 bên đã hợp thức bằng giấy vay nợ có nội dung cho biết, Vân vay Vững 1 tỷ đồng, thế chấp sổ đỏ căn hộ chung cư ở Khu đô thị Nam Thăng Long. Sau đó, Vân viết thông tin, đặc điểm ô tô của bạn trai vào phong bì rồi đưa cho Vững.

Sau đó, Vững báo cho cán bộ Trung đoàn CSCĐ Hà Nội về việc ôtô của anh Thiện có ma túy. Tối 28/10/2016, anh Thiện lái xe chở Vân đến quận Nam Từ Liêm thì bị cảnh sát kiểm tra.

Trong lúc anh Thiện bị tạm giữ, Vững yêu cầu Vân trả 1 tỷ như đã thỏa thuận. Do không đủ tiền nên ngày 31/10/2016, Vân lấy sổ đỏ căn hộ trong khu đô thị Nam Thăng Long và 200 triệu đồng để đưa cho Vững.

Tuy nhiên, sau 6 ngày bị tạm giữ, cơ quan công an đã quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn và thả Thiện ra vì không chứng minh được hành vi phạm tội của anh.

Nghi ngờ Vân đã hại mình, anh Thiện thu thập, cung cấp bằng chứng để cơ quan công an bắt 2 bị can. Ngày 11/11/2016, anh Thiện đã làm đơn gửi VKSND Tối cao tố cáo việc mình là nạn nhân trong vụ bàn bạc giữa Vân và Vững.

Trong vụ án này, Nguyễn Thị Vân là người chủ mưu, khởi xướng việc bỏ ma túy vào ô tô để vu khống anh Thiện. Nguyễn Thị Vững có vai trò giúp sức tích cực cho Vân phạm tội. Kết quả, Nguyễn Thị Vững bị tòa tuyên 7 năm tù giam về hai tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vu khống”. Nguyễn Thị Vân bị tuyên 6 năm 6 tháng tù. 

[email protected]

Nguồn: Tre làng

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG