Tuesday, November 28, 2023

Chuyện Diện Nhọ khóc than cho bà già Anh Cuốc

Khi truyền thông loan tin bà hoàng nước Anh Elizabeth II ra đi, trên phương diện ngoại giao thì mình cũng nhắc đến cho có, chứ bà ta chả là cái gì với mình mà tiếc mới chả thương.

Chuyện Diện Nhọ khóc than cho bà già Anh Cuốc

Mình cũng cười rơi mẹ cả lợi khi thấy mấy thằng trẻ ranh gọi bà này là mẫu nghi thiên hạ, rồi nhìn đám mây cũng tượng tượng ra bà này hiển linh trên trời. Tổ sứ, trình viết lách của đám me tây cũng ngang ngửa với tộc đất sét thập ác chó săn chứ đéo đùa.

Ban đầu mình cứ nghĩ, chuyện nhìn mây thấy Elizabeth II hiển linh hay nhìn cứt chim ỉa thành dòng lên mặt tượng thì rú lên là mẹ khóc… chỉ có ở đám con nhang đệ tử của những giáo phái bịp bợm. Nhưng khi đọc được tút này của anh TS nguyễn Xuân Diện, tức anh Diện Nhọ, thì mình đã phải thay đổi suy nghĩ, rằng những câu chuyện nhảm nhí đó vẫn có thể xuất hiện trong não trạng của đám phò… Tây.

Nguyên văn anh Diện viết như sau: 

“Khi nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà, London mưa lớn rồi tạnh, 2 lần cầu vồng xuất hiện, trong đó có một cầu vồng kép”.  

Đọc xong mình mới thấy trình độ của anh tiến sĩ ca trù Nguyễn Xuân Diện là như thế nào. Chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể biết bản chất cồng vồng là gì, chứ chưa nói đến trình độ tiến sĩ. Cầu vồng là một vòng cung nhiều màu gây ra bởi một hiện tượng quang học, thông qua sự khúc xạ ánh sáng mặt trời trên các giọt nước lơ lửng trong không khí, tạo thành một quang phổ với các màu khác nhau. Đây là lý do tại sao cầu vồng thường xuất hiện sau cơn mưa hoặc ở nơi có sương mù.  

Và nếu anh Diện không biết để giải thích thì có thể dùng băng bịt B phiên bản MU, loại có cánh siêu thấm để không phải giải thích gì, và người đọc vẫn có thể nghĩ anh hoàn toàn bình thường.  

Trở lại vấn đề, bà già Anh cuốc ra đi thì cũng là lẽ thường, không ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới. Thế giới nếu có mất thì chỉ là mất đi một biểu tượng của chủ nghĩa thực dân lâu đời nhất mà thôi.
Cuối cùng, anh TS Nguyễn Xuân Diện có thể thờ bà này hoặc thờ một tổ mối, nhưng tôi thì không, bởi tôi biết rõ, trong quá khứ bà này đã là một trong những người ủng hộ cho ngoại bang xâm lược Việt Nam, reo rắc nỗi thống khổ cho nhân dân ta trong hàng trăm năm.

Ong Bắp Cày

Nguồn: Tre làng

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG