Wednesday, July 24, 2024

Vạch trần luận điệu xuyên tạc “Cách mạng màu – Cách mạng trắng” ở Việt Nam

Thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 cùng với thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp năm 1954 và đế quốc Mỹ xâm lược Việt Nam năm 1975 do Đảng ta đã lãnh đạo Nhân dân ta thực hiện là những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dân tộc, mang tầm vóc quốc tế và có tính thời đại sâu sắc.

Vạch trần luận điệu xuyên tạc “Cách mạng màu - Cách mạng trắng” ở Việt Nam

Sự nghiệp Đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng trong hơn 35 năm qua tiếp tục giành được những thành tựu quan trọng được đông đảo các quốc gia, bè bạn quốc tế ghi nhận và tôn vinh. Nhưng với thủ đoạn thâm độc đi ngược lại xu thế phát triển của đất nước, ước nguyện hòa bình, mưu cầu hạnh phúc của dân tộc Việt Nam, các thế lực “Cách mạng Mầu – Cách mạng Trắng” thù địch, xét lại, cơ hội chính trị đã cố tình bôi đen, xuyên tạc, phủ nhân sự thật lịch sử, tuyên truyền sai lệch nhằm làm cho một bộ phận quần chúng thiếu hiểu biết về lịch sử dân tộc, nhất là giới trẻ hoài nghi, phai nhạt niềm tin đối với Đảng, chia rẽ Đảng với Nhân dân, làm suy yếu, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Thời gian qua, một số các đài VOA, RFA, BBC, RFI cũng như một số trang mạng xã hội Youtobe, Twitter, Facebok của các tổ chức “Việt Tân”, “Nhân dân hành động”, “Triều đại Việt”, “Tiếng dân”, “KTV, “Tivi tuần san”, TV24, “Góc nhìn W.C”, N10TV các nhóm cờ vàng, “No U”, “dân chủ” cuội trong và ngoài nước… thông qua các hình thức bình luận theo chuyên đề, kể chuyện lịch sử, hội luận nhằm xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ dân tộc và vai trò lãnh đạo của Đảng hòng làm giảm lòng tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước. Chúng thường sử dụng các thông tin các sự kiện có thật, nhưng được biên tập sửa chữa và thêm thắt các tình tiết ngụy tạo, bóp méo rồi được tung ra như một dạng thông tin chính thống. Những thủ đoạn kiểu này thường được thực hiện khá tinh vi, bài bản mà khi tiếp cận không chỉ những người có nhận thức hạn chế, phiến diện mà đôi khi cả những người có học vấn cao, nhận thức sâu rộng cũng có thể cũng bị mắc lừa.

Ngày 8/4/2019 tại thành phố San Jose, Hoa Kỳ có cuộc hội luận của các hội đoàn chống cộng cực đoan bàn về phương thức đấu tranh cho Việt Nam nhằm giải thể Đảng Cộng sản và thay đổi thể chế nước CHXHCN Việt Nam, một luật sư người Mỹ gốc Việt nổi tiếng là kẻ chống cộng cực đoan đã tuyên bố: “Ở Việt Nam bây giờ không còn là chế độ cộng sản nữa, chỉ còn cái vỏ Cộng sản thôi, còn cái ruột thực chất là Chủ nghĩa Dân tộc, các nhà lãnh đạo Cộng sản Việt Nam đang thực hiện Chủ nghĩa Dân tộc” “Lãnh đạo Việt Nam bây giờ đổi mới nhanh lắm… tôi dự đoán chỉ vài năm nữa thôi họ sẽ đổi tên nước thành Cộng hoà Việt Nam (Việt Nam Cộng hoà)”. Những luận điểm này của Y cùng với các loại cách mạng màu trên thế giới mà Y tập hợp lại với tên gọi “Cách mạng Trắng cho Việt Nam”. Đó là:“Khuyến khích các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, thay vì tẩy chay, hãy mạnh dạn nhập cuộc vào trong Quốc hội để từ đó, thay đổi cơ chế chính trị, như nước trong rót vào ao hồ nước dơ bẩn thì từ từ nước trong sẽ làm sạch ao hồ lại. Các nhà đấu tranh dân chủ cầm ngọn đuốc sáng trong lòng thì hãy mang ngọn đuốc rọi vào đêm tối của Quốc hội Cộng sản Việt Nam bây giờ. Đuốc lửa tới đâu thì ánh sáng đi tới đó, xua tan màn đêm. Tạo môi trường cho chính các đảng viên Cộng sản Việt Nam nhìn thấy vấn đề, để họ vững tâm “hạ cánh an toàn” hoặc can đảm đứng lên thay đổi cơ chế chính trị như Gorbachev và Boris Yeltsin ở Nga hoặc Hồ Diệu Bang và Triệu Tử Dương ở Trung Quốc. Hiện nay có nhiều đảng viên Cộng sản Việt Nam bề ngoài là theo đảng nhưng thực chất ở trong thì họ cũng muốn thay đổi cơ chế chính trị và người ta gọi đó là thành phần “đỏ vỏ xanh lòng”. Nếu muốn cho Việt Nam có một Gorbachev thì phải tạo cơ hội và nuôi dưỡng môi trường cho một Gorbachev được nẩy sinh.” Những luận điểm này được bọn chúng tuyên truyền nhắc lại nhiều lần từ năm 2010 cho đến nay trên rất nhiều diễn đàn, trang mạng Youtobe, Twitter, Facebok, các đài VOA, RFA, BBC, RFI. Tại cuộc hội luận này Y đã giới thiệu, tuyên truyền và tặng cuốn “Cách Mạng Trắng” cho những người tham dự để tuyên truyền rộng rãi trong các hội, nhóm chống cộng cực đoan ở Mỹ và các nước cũng như các hội nhóm phản động, dân chủ cuội ở Việt Nam. Tại thời điểm này cuốn sách “Cách Mạng Trắng” vẫn đang được bán công khai trên mạng và nhiều cửa hang sách tại Hoa Kỳ.

Với dã tâm thâm độc, thù hận, các thế lực thù địch, xét lại, cơ hội chính trị đã cố tình bôi đen, xuyên tạc, phủ nhân sự thật lịch sử với nhiều thủ đoạn xảo trá, nhét chữ vào mồm người khác, lập lờ “đánh lận con đen”, mượn lời người khác để bịa đặt, bôi nhọ Đảng cộng sản Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Đảng. Chúng ta đều biết, Tết Mậu thân 1968 và câu chuyện “thảm sát ở Huế 1968” là chủ đề mà bộ máy tuyên truyền của quân đội Mỹ và nguỵ quân, nguỵ quyền Sài Gòn từ lâu đã bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo lịch sử. Sự thực, khi quân Giải phóng tổng tiến công và nhân dân TP Huế nổi dậy giành và giữ chính quyền gần 1 tháng, quân đội Mỹ và tay sai đã nã pháo vào thành phố phá huỷ nhiều công trình lịch sử và gây thương vong cho nhiều thường dân cũng như quân giải phóng miền Nam Việt Nam. Nhưng chúng đổ lỗi về những cái chết đó là “thảm sát ở Huế 1968” do Việt cộng thực hiện theo chỉ đạo của Đảng. Ngày nay, các thế lực thù địch, phản động, chống cộng cực đoan, dân chủ cuội tiếp tục bịa đặt, xuyên tạc với thủ đoạn tinh vi hơn để bôi nhọ nhằm hạ bệ uy tín của Đảng và Nhà nước. Thâm hiểm hơn, chúng lập lờ “đánh lận con đen” khi so sánh sự mất mát hy sinh của quân dân ta trong Tết Mậu Thân ở Huế mà chúng nói do Cộng sản gây ra với thảm sát ở Mỹ Lai do Mỹ gây ra thì tội ác nào lớn hơn. Đó cũng là cách mà chúng xoá nhoà ý nghĩa của chiến tranh vệ quốc chính nghĩa chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta với chiến tranh xâm lược phi nghĩa của Đế quốc Mỹ ở Việt Nam tất cả là tội ác như nhau. Chúng gọi ngày 30.4.1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Tổ quốc là “Ngày quốc hận”, “Ngày mất nước” và tháng Tư lịch sử với chiến dịch Hồ Chí Minh tiêu diệt hoàn toàn chế độ nguỵ quân, nguỵ quyền tay sai do Đế quốc Mỹ dựng lên là “Tháng Tư đen”, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là “miền Bắc xâm lược miền Nam”. Trong khi đó chúng không bao giờ nhắc đến tội ác của đế quốc Mỹ với gần 60 vạn quân Mỹ trực tiếp xâm lược Việt Nam cùng với hơn 1 triệu quân nguỵ càn quét, bắn giết nhân dân miền Nam, ném hàng triệu tấn bom đạn, rải hàng triệu lít chất độc da cam dioxin trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Bao nhiêu năm chúng hô hào “Bắc tiến”, “giải phóng miền Bắc”, tung biệt kích và đem bom phá hoại miền Bắc trong đó có cả pháo đài bay B52, lần thứ nhất từ 5/8/1964 đến 1/11/1968 và lần thứ hai từ 16/4/1972 đến 31/12/1972 hòng đưa miền Bắc Việt Nam trở về “thời kỳ đồ đá”. Cả thế giới công nhận cuộc kháng chiến của nhân dân ta chống đế quốc Mỹ xâm lược là cuộc chiến tranh sáng ngời chính nghĩa chứ đâu phải là cuộc chiến tranh “uỷ nhiệm”, là nội chiến Bắc Nam.

Để tiếp tục luận điệu xuyên tạc và chuyển tải “Cách mạng màu trắng” với âm mưu bịa đặt xuyên tạc lịch sử, xét lại lịch sử, ngày 26.8.2019 trên kênh Youtube luật sư tự xưng “người yêu nước” đã tuyên bố: “…Từ năm 1954 Việt Nam có hai quốc gia, một quốc gia là Bắc Việt là Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và quốc gia phía Nam, Nam Việt là Việt Nam Cộng hoà. Hai quốc gia dầu cùng chung tiếng nói cùng chung lịch sử trong quá khứ, nhưng giai đoạn đó từ năm 1954 đến năm 1975, 21 năm trời là hai quốc gia khác nhau, hai thủ đô khác nhau, một thủ đô phía Nam là Sài Gòn, một thủ đô phía Bắc là Hà Nội giống y như nước Triều Tiên”. Từ đó đến nay trên các mạng xã hội các thế lực thù địch, chống cộng cực đoan, dân chủ cuội, mượn danh người yêu nước được dịp tung hô, ủng hộ. Nhất là trong những ngày tháng Tư lịch sử hằng năm, từ luận điểm “…Từ năm 1954 Việt Nam có hai quốc gia” chúng tiếp tục xuyên tạc rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là “Quốc gia miền Bắc xâm lược quốc gia miền Nam”, là “Nội chiến huynh đệ tương tàn” ngày 30/4 là “Ngày quốc hận”, “Ngày mất nước”, “Tháng Tư đen”. Trong các tháng 5,6,7,8 năm 2022 suốt trong những ngày nhân dân ta kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều lần, trên nhiều diễn đàn, trang mạng xã hội “Luật sư người Mỹ gốc Việt” tiếp tục nhiều lần tuyên bố: “Trong giai đoạn 1954 đến 1975 Việt Nam có hai quốc gia. Những ai nói Việt Nam chỉ có một quốc gia là ngu dốt, là kẻ tội đồ của dân tộc, là kẻ phản quốc, là tiếp tay cho nước ngoài cướp Hoàng Sa, Trường Sa…

Việc xuyên tạc sự thật, bịa đặt lịch sử, bóp méo lịch sử, xét lại lịch sử chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của Liên Xô và các nước Đông Âu trong những năm 90 của thế kỷ trước. Để bảo vệ nước Nga hậu Xô Viết, ngày 19.5.2009, Tổng thống Nga Medvedev đã ký sắc lệnh thành lập một “Ủy ban đặc biệt” nhằm chống lại các âm mưu xét lại, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, phá hoại các lợi ích của nước Nga. Ủy ban này trực tiếp do Văn phòng Tổng thống phụ trách, bao gồm nhiều thành viên thuộc: Văn phòng Tổng thống, Cục An ninh liên bang, Cục Tình báo, Duma Quốc gia Nga, các cơ quan khoa học cũng như các bộ ngành Tư pháp, Ngoại giao, Văn hóa, Giáo dục… Ở Việt Nam hôm nay, âm mưu của những kẻ truyền bá “Cách mạng Trắng” đã định rõ: “Nếu muốn cho Việt Nam có một Gorbachev thì phải tạo cơ hội và nuôi dưỡng môi trường cho một Gorbachev được nẩy sinh ở Việt Nam” đã và đang được các thế lực thù địch ráo riết thực hiện trong thời gian qua. Một số đối tượng muốn “xét lại chiến thắng”, lợi dụng chiêu bài “hoà giải, hòa hợp dân tộc” để đề nghị trong nước không kỷ niệm ngày 30/4 cho “các bác cờ vàng” vui lòng; lãnh đạo Đảng, Nhà nước phải có lời xin lỗi vì sau 30.4.1975 đã “tập trung cải tạo” những sỹ quan nguỵ Sài Gòn có nhiều nợ máu quá lâu. Đánh tráo khái niệm cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược thành “cuộc nội chiến Nam Bắc”, “miền Bắc xâm lược miền Nam” cho đến “quốc gia miền Bắc xâm lược quốc gia miền Nam” để bao biện cho những ngộ nhận, mơ hồ trong đánh giá về tầm vóc chiến thắng, về khát vọng thống nhất của toàn thể nhân dân ta. Một số đối tượng phản động ở trong, ngoài nước còn xuyên tạc cho rằng: “Cuộc chiến tranh Việt Nam mang tính chất ủy nhiệm” hay “cuộc chiến ý thức hệ”. Tư tưởng Cách mạng trắng trong những năm qua đã len lỏi, “mưa dầm thấm lâu” từng bước tiêm nhiễm trong một số trí thức, cán bộ đảng viên đã nghỉ hưu cũng như đương chức và giới trẻ, đã tiêm nhiễm trong tư duy và hành động, phát ngôn trên các trang mạng xã hội Youtube, Twitter, Facebok. Gần đây, đúng ngày 30/4/2022 một cựu lãnh đạo nghỉ hưu đã công khai “tự diễn biến, tự chuyển hoá” rằng cuộc kháng chiến 30 năm chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của nhân dân ta là cuộc “chiến huynh đệ tương tàn”. Rằng: tư tưởng của chủ nghĩa Mác – Lênin và CNXH ngày nay hoàn toàn lỗi thời mà không một nước phát triển, văn minh, giàu có nào trên thế giới theo, vì vậy Đảng ta phải đổi mới chính trị, từ bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin; rằng: cần xây dựng tượng đài tưởng niệm và phong liệt sỹ cho 74 binh sỹ quân lực Việt Nam cộng hoà tử trận khi để mất Hoàng Sa vào ngày 19/1/1974… Nhiều luận điệu trong bài viết này rập theo đúng luận điệu “Cách mạng Trắng cho Việt Nam”, xuyên tạc, bịa đặt, xét lại lịch sử mà các thế lực thù địch trong những năm qua đã tìm mọi cách đưa vào Việt Nam nhằm dẫn đường và hỗ trợ cho “tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ta. Sự dối trá, hèn hạ xuyên tạc lịch sử, khơi gợi hận thù, kích động mâu thuẫn… không chỉ là hành động vô liêm sỉ, vô ơn với hàng triệu đồng bào, chiến sỹ đã đổ xương máu hy sinh vì hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước mà còn là sự phá hoại tương lai của của đất nước, hạnh phúc của nhân dân.

Sáng 26/4/2020 trên kênh Youtube với chủ đề nói thêm về “Cách Mạng Trắng” luật sư tự xưng “người yêu nước” cũng là tác giả sách “Cách mạng Trắng cho Việt Nam” khẳng định:“Tôi hoan nghênh việc làm của Việt Nam, chính sách đốt lò của Việt Nam chính là thực hiện “Cách Mạng Trắng”. Ngày 31/10/2020 trong clip thú tội trên Youtube, Y chính thức lần thứ hai công bố từ bỏ “Cách mạng Trắng cho Việt Nam” vì nó sai trái, phản động, không phù hợp như lời Y nói. Nhưng ngay câu sau Y lại lập lờ, xảo trá rằng: “…Việt Nam khi phát động phong trào không cho các quan chức hạ cánh an toàn, đấu tranh chống tham nhũng… đó chính là đang làm “Cách Mạng Trắng” rồi”. Nghe thoáng qua tưởng là Y ca ngợi Việt Nam chống tham nhũng. Nhưng thực ra, đây là hành vi đánh tráo khái niệm, tráo trở, lập lờ đổi trắng thay đen, lừa bịp quần chúng hết sức hèn hạ, nguy hiểm cần cảnh giác và lên án. Từ năm 2010 Y tập hợp, cóp nhặt các tư tưởng cách mạng màu ở các nước thành sách Cách mạng Trắng cho Việt Nam xuất bản ở Mỹ năm 2013, rồi tung hô, tuyên truyền, phát tán khắp trong ngoài nước, đến khi tư tưởng phản động nguy hiểm của Cách mạng Trắng mà Y là tác giả đã được phổ biến rộng khắp thì ngày 26/4/2020 và ngày 31/10/2020 tác giả của nó công khai tuyên bố từ bỏ Cách mạng Trắng vì nó sai trái, phản động, không còn phù hợp. Y không chịu trách nhiệm về những hậu quả của các tư tưởng sai trái trong Cách mạng Trắng gây ra tại Việt Nam…, rồi lại tiếp tục tuyên ngôn của Y rằng Cách mạng Trắng đang được thực hiện ở Việt Nam và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đang thực hiện Cách mạng Trắng. Sự lập lờ, đổi trắng thay đen, đánh tráo khái niệm, tráo trở, xuyên tạc bịa đặt lịch sử của Y cũng đã thực hiện khi Y xuyên tạc, bịa đặt về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều lần mà chúng tôi đã có dịp vạch trần và lên án trong bài viết “Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo và xét lại lịch sử của các thế lực thù địch” đăng Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử Công an, số chuyên đề của Tạp chí Công an nhân dân số 4/2021.

Thời gian qua trên các trang báo chí chính thống có trách nhiệm, cũng như trên các trang mạng xã hội đã có nhiều học giả, nhà nghiên cứu cũng như người dân trong và ngoài nước thuộc mọi thành phần, giai cấp, tầng lớp, nghề nghiệp lứa tuổi từ các cụ già trên 80 tuổi đến các cháu thiếu nhi mới 13, 14 tuổi đã lên tiến trên các trang Facebok, Youtube, Twitter, Zalo… và các phương tiện truyền thông khác để phản bác, chống lại các luận điệu phản động phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng, xuyên tạc lịch sử, kích động hận thù, một cách tự phát và tự giác. Dù vậy, vẫn rất cần sự vào cuộc và định hướng dư luận một cách nhanh chóng, kịp thời của các cơ quan chức năng cũng như các cơ quan thông tấn báo chí từ Trung ương đến địa phương để phát huy tốt nhất hiệu quả đấu tranh của nhân dân chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản động, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Vì vậy, chúng ta phải hết sức cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc sự thật, bịa đặt lịch sử, bóp méo lịch sử, xét lại lịch sử của các thế lực thù địch đang muốn thực hiện cách mạng màu, “Cách Mạng Trắng” ở Việt Nam làm mất ổn định xã hội, gây nghi ngờ vào nền tảng tư tưởng của Đảng và mất lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Hơn bao giờ hết, mỗi công dân Việt Nam yêu nước hãy tuyệt đối tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang kiên định mục tiêu cao nhất là độc lập dân tộc, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, đem lại cuộc sống ấm no, dân chủ, công bằng, phồn vinh hạnh phúc cho Nhân dân.

***

Nguồn: Nguyễn Tuấn Anh
Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Nguồn: Tre làng

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG