Saturday, July 13, 2024

Vi phạm của Giám đốc CDC Quảng Ninh là nghiêm trọng, đến mức phải kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra tỉnh Quảng Ninh kết luận việc tổ chức tiệc chia tay của ông Ninh Văn Chủ, cựu Giám đốc CDC, gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật.

Ngày 15/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh kết luận ông Ninh Văn Chủ, với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ CDC miền Bắc, đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ông Chủ đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Sở Y tế Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị tạm dừng đưa ông Ninh Văn Chủ vào danh sách xin xét duyệt danh hiệu thầy thuốc nhân dân.

Vi phạm của Giám đốc CDC Quảng Ninh là nghiêm trọng, đến mức phải kỷ luật

Hình ảnh bữa tiệc chia tay do ông Chủ đưa lên Facebook cá nhân.

Ông Chủ, 60 tuổi, nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8. Hình ảnh về bữa tiệc ngày 29/6 gây xôn xao dư luận mà nhà chức trách tỉnh Quảng Ninh yêu cầu làm rõ được chính ông Chủ đưa lên Facebook cá nhân.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh sau đó giao Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh xem xét, xử lý kỷ luật ông Chủ và chỉ đạo tổ chức kiểm điểm đối với Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh.

Thầy thuốc nhân dân là danh hiệu cao quý nhà nhà nước dành tặng cho những người làm trong ngành y tế có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân, có ảnh hưởng rộng rãi trong nhân dân, được người bệnh và đồng nghiệp tin cậy, kính trọng.

Tại cấp tỉnh, ông Ninh Văn Chủ được Hội đồng xét duyệt tín nhiệm với tỷ lệ 100% đề nghị xét tặng danh hiệu thầy thuốc nhân dân.

Lê Tân (VnExpress)

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG