Wednesday, February 28, 2024

NSND Trung Hiếu lên tiếng thông tin buộc thôi việc diễn viên Hồng Đăng

Trao đổi với Thanh Niên, NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết các nhân viên của đơn vị đã gọi rất nhiều cuộc gọi với nhiều hình thức nhưng vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng. 

NSND Trung Hiếu lên tiếng thông tin buộc thôi việc diễn viên Hồng Đăng

Diễn viên Hồng Đăng phải giải trình về việc ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép và các sai phạm tại Tây Ban Nha – FBNV

Trao đổi với chúng tôi, NSND Trung Hiếu cho biết đã nắm thông tin là diễn viên Hồng Đăng đã về nước qua báo chí. Cho đến trưa 8.8, ông cho biết vẫn chưa thể liên hệ được với nam diễn viên. “Sau khi nghe thông tin từ báo chí về việc Hồng Đăng đã về nước, tôi cũng đã cho anh em ở nhà hát gọi điện liên tục hiện tại nhưng vẫn chưa liên lạc được. Khi nào liên lạc được, Hồng Đăng phải đến Nhà hát làm việc và giải trình cụ thể. Vì chưa liên lạc được nên chúng tôi cũng chưa xác định được cụ thể ngày làm việc với cậu ấy, nhưng trên tinh thần là phải đến làm việc ngay”, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho hay.

Khi được hỏi về mức xử lý liên quan đến việc diễn viên Hồng Đăng ra nước ngoài không xin phép, thậm chí có thông tin đi 1,5 tháng không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất đó là buộc thôi việc, NSND Trung Hiếu cho hay thông tin này chưa chính xác. “Về hình thức kỷ luật, chúng tôi phải dựa trên bản tường trình và theo yếu tố bạn ấy có liên quan đến pháp luật, có phạm pháp hay không thì mình mới xử lý được. Còn lại bình thường, theo Luật viên chức, khi để xảy ra hậu quả nghiêm trọng sẽ chịu hình thức kỷ luật cao nhất – đó là buộc thôi việc. Còn hiện tại mình chưa thấy cậu ấy vi phạm theo mức độ nào. Chính vì thế tôi sẽ xin ý kiến của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, đợi bạn ấy trình diện, giải trình mới có mức kỷ luật cụ thể được”, ông Hiếu cho hay.

NSND Trung Hiếu nói thêm: “Chúng tôi sẽ phải nghiên cứu thật kỹ Luật viên chức cho chuẩn nhất rồi mới đưa ra mức kỷ luật cụ thể. Nếu để xảy ra hậu quả nghiêm trọng mình mới buộc thôi việc, còn lại sẽ là các mức xử lý khác như khiển trách, cảnh cáo… tùy theo mức độ trong bản tường trình của cậu ấy. Còn chuyện cho thôi việc ngay là không có”.

Trước đó, NSND Trung Hiếu cho biết phía Nhà hát đã báo cáo lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội về vụ việc của diễn viên Hồng Đăng. Ông khẳng định đơn vị không cử bất kỳ cán bộ nào và cũng không có chuyến công tác nào ở châu Âu. Đồng thời, Ban lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ báo cáo và xin ý kiến lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội để xử lý vi phạm của Hồng Đăng theo đúng quy định.

Lạc Xuân (Thanh niên)

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG