Saturday, July 13, 2024

Xúc động di ảnh Trung uý Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu sau đám cháy

Ra đi mãi mãi sau cuộc chiến với biển lửa để cứu người, Trung uý Đỗ Đức Việt còn khiến nhiều người nghẹn ngào không chỉ bởi lòng quả cảm mà còn là tình yêu thương, nhân ái của mình.

Từ tối 1-8, trên các diễn đàn mạng xã hội liên tục chia sẻ những dòng bày tỏ sự tiếc thương và tri ân đối với ba chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã hi sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ dập tắt đám cháy tại quán karaoke trên đường Quan Hoa (Hà Nội).

Xúc động di ảnh Trung uý Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu sau đám cháy

Hình ảnh ba chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã hi sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ dập tắt đám cháy tại quán karaoke trên đường Quan Hoa (Hà Nội). Ảnh: TL.

Trong số ba chiến sĩ hi sinh, hình ảnh của Trung uý Đỗ Đức Việt- người chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy chỉ mới 25 tuổi với trái tim yêu thương khiến không ít cư dân mạng nghẹn ngào tiếc thương.

Trên trang cá nhân của Việt, nhiều bạn bè đồng nghiệp đã dành những lời chia sẻ tiếc thương và tri ân để tạm biệt người chiến sĩ trẻ.

Xúc động di ảnh Trung uý Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu sau đám cháy

Dòng trạng thái của Trung uý Đỗ Đức Việt được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình.

Không chỉ cứu giúp mọi người, tháng 2-2021 hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy với gương mặt, đôi tay lấm lem khói đen nói lời yêu thương chú cún đang mang bầu – “nhân vật” được trung úy Việt và đồng đội giải cứu khỏi đám cháy – cũng khiến không ít người rơi lệ cảm phục.

“Chào cậu, nhân vật được tớ đưa ra khỏi vụ cháy ngày hôm nay.

Cậu đang mang bầu phải không? Chúc cậu hạ sinh những chú cún thật đáng yêu, khỏe mạnh và cũng dũng cảm như cậu ngày hôm nay nhé”.

Dòng trạng thái đầy yêu thương của Việt nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Xúc động di ảnh Trung uý Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu sau đám cháy

Chia sẻ của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ. Ảnh: Chụp màn hình.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ bày tỏ: “Cành hoa trắng cho người vừa đi

Bức ảnh dưới đây là trung uý Đỗ Đức Việt, 1 trong 3 cảnh sát PCCC vừa hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hỏa ngày hôm qua ở Hà Nội.

Đọc những dòng Việt viết trên trang cá nhân, thấy tâm hồn em đẹp quá. Như những dòng em viết về một bạn cún mang bầu được Việt và đồng đội cứu về sau một đám cháy, những câu từ ấm áp, thân thiết và đầy yêu thương.

Một tâm hồn như thế và một trái tim như thế, lại phải dừng lại ở tuổi 25, xót xa vô cùng.

Tôi cứ hình dung ra Việt mồ hôi nhễ nhại, mặt đen đúa khói sau những vụ cháy. Hình ảnh ấy sẽ còn gặp lại ở những đồng đội của em. Những hình ảnh thật đẹp trong đời thường.

Một cành hoa trắng cho em và những tưởng niệm dành cho hai đồng đội của em hôm qua và những đồng đội khác nữa. Những hy sinh mất mát vẫn xảy đến trong cuộc sống ngỡ yên bình này”.

Xúc động di ảnh Trung uý Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu sau đám cháy

Trước đó, vào tháng 6-2018, trung uý Việt từng gây xôn xao cộng đồng với câu chuyện “Anh lính cứu hỏa tập sự gánh rau giúp hai cụ già”.

Ngày ấy, Việt còn là sinh viên năm cuối tại Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, đang thực tập tại Phòng cảnh sát PCCC số 9, Hà Đông, Hà Nội.

Video Đỗ Đức Việt (sinh năm 1998, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) khi còn là sinh viên gánh rau giúp bà cụ năm 2018. Nguồn: MXH.

Chia sẻ với báo chí, Việt cho biết lúc đó, anh thấy bà cụ có vẻ mệt vì gánh rau khá nặng. Trời đang giữa trưa nắng, cộng thêm đường đông lúc tan trưa, nên anh tới giúp.

Anh giúp bà cụ gánh rau băng qua ngã tư. Sau đó, anh quay lại bên kia đường và giúp bà cụ khác.

“Mình thấy giúp người già là việc nên làm, đâu cần phải lý do. Mình giúp mọi người cũng không phải lần đầu. Lần nào mình cũng cảm thấy rất vui”, anh nói.

“Là con trai, từ bé mình thích xem phim siêu nhân, và nghịch lắm. Siêu nhân lại hay cứu người, từ đó mình có ước mơ. Khi lớn xíu, mình có chứng kiến vài vụ cháy. Mình thấy người dân được cứu ra khỏi đám cháy nhờ lính cứu hỏa. Mình cảm tưởng họ giống siêu nhân vậy nên quyết tâm nuôi dưỡng ước mơ, hy vọng sẽ trở thành một lính cứu hỏa” – anh từng trải lòng.

Và Việt cũng đã thực hiện được ước mơ năm nào của mình khi không quản ngại hi sinh vất vả, xông vào biển lửa cứu giúp mọi người.

Thế nhưng, hôm qua 1-8, sự nhiệt huyết, tình yêu thương của người chiến sĩ trẻ tuổi ấy đã dừng lại mãi mãi ở tuổi 25….

Tạm biệt Trung uý Đỗ Đức Việt cùng hai đồng đội của anh!

HÀ NGUYỄN

Nguồn:  Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG