Saturday, May 18, 2024

Việt Tân với chiêu trò xuyên tạc bôi nhọ công an Việt Nam

Những ngày gần đây, trên trang facebook Việt Tân thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung bôi nhọ lực lượng công an nhân dân. Lấy một số sai phạm của cá nhân để quy chụp tập thể, đẩy mạnh tuyên truyền hòng lu mờ những hi sinh, đóng góp của lực lượng công an vào bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống của nhân dân.

Việt Tân với chiêu trò xuyên tạc bôi nhọ công an Việt Nam

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội và tâm lý tò mò của cộng đồng thì “tiếng lành đồn gần, tiếng xấu đồn xa”. Một số sai phạm của cá nhân trong lực lượng công an nhân dân được chia sẻ trên mạng xã hội đang gây phẫn nộ cộng đồng mạng. Các hành vi nhận hối lộ của một số cán bộ công an là hoàn toàn sai trái. Hiện tại, việc chống tham ô, tham nhũng đang được đẩy mạnh trong toàn hệ thống chính trị. Chắc chắn, một hình thức xử lý nghiêm khắc, tưng xứng với hành vi sai phạm sẽ được đưa ra.

Trong khi các cơ quan chức năng đang tiến hành giải quyết các vấn đề này thì các “con buôn dân chủ” như vớ được vàng, liên tục lợi dụng vụ việc để tung ra các luận điệu sai trái tấn công ngành công an nói riêng và cả hệ thống chính quyền của Việt Nam nói chung. Hàng loạt những thông tin sai trái đã được những “chiếc lưỡi có gai” tung ra như: “Dân nghèo ngắm tượng đài có no ấm?”; “Cảnh sát giao thông lạm quyền, bắt sai lỗi và cái kết”; “Công an Việt Nam quảng cáo và thực tế”… Từ đây, chiêu trò đòi phi chính trị hoá lực lượng công an lại được các đối tượng tung ra.

Cần phải hiểu rõ, sai phạm của một số công an là hành vi mang tính chất cá nhân, không đại diện lực lượng công an nhân dân. Dễ dàng nhận thấy, các đối tượng xấu đang cố thổi phồng, nói quá về sai phạm trên. Mục đích của những kẻ này là để hù doạ, đánh lừa người dân và biến hình ảnh của lực lượng công an trở nên xấu xí, lệch lạc, phiến diện, sai trái. Chúng ta không phủ nhận việc làm của một số Cảnh sát, Công an là phản cảm, sai trái, vi phạm kỷ luật. Vậy nhưng đây là lỗi của một vài cá nhân. Do đó, việc vu vạ cho ngành công an là không đúng. Bên cạnh một vài người vi phạm kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, còn hàng trăm nghìn cán bộ chiến sĩ khác đang căng mình trên tuyến đầu chống dịch, chống buôn lậu, chống nhập cảnh trái phép, chống buôn ma túy… Thậm chí, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh để bảo vệ bình yên của Tổ quốc. Vậy hà cớ gì chỉ lấy sai phạm của một người để phủ nhận những cố gắng, nỗ lực, đóng góp của rất nhiều người khác?

Tại sao các “nhà dân chủ” không nhìn nhận vào những đóng góp của nhiều cán bộ công an khác mà cứ cố tình “vạch lá tìm sâu”, lấy sai phạm của cá nhân để đổ lỗi cho tập thể? Nhìn nhận một vấn đề cần phải có sự khách quan, công bằng, sai thì phải phê phán và đúng thì phải ủng hộ. Hành động chụp mũ sai phạm, vu khống rằng “ngành công an đầy tiêu cực” như những gì được các đối tượng xấu tung ra cần phải được dẹp bỏ.

Việc các đối tượng xấu rêu rao tuyên truyền quy chụp toàn bộ lực lượng công an là vô căn cứ. Hiện tại, việc phòng chống tham ô, tham những được đẩy mạnh và quản lý chặt chẽ, rất nhiều cán bộ kể cả cán bộ cao cấp đều bị đưa ra xử lý. Trước pháp luật, mọi người đều ngang bằng như nhau. Tuy nhiên, để xử lý một con người cần hết sức thận trọng, không thể vội vàng, hấp tấp. Hành động “cầm đèn chạy trước ô tô”, vội vã quy chụp sai phạm, đòi phải xử lý bằng hình thức này, hình thức kia chẳng qua chỉ là chiêu trò gây rối thông tin, làm nhiễu loạn tình hình.

Suy cho cùng, cái đích mà Việt Tân hướng đến là bôi lem, vẽ bẩn, hạ bệ uy tín, hình ảnh của lực lượng công an nhân dân. Từ đó, những kẻ này tiếp tục “mượn gió bẻ măng”, “đẩy thuyền theo nước”, hô hào cổ xúy “bất tuân dân sự”, đòi phi chính trị hoá lực lượng vũ trang để làm suy yếu lực lượng bảo vệ đất nước.

Từ trước đến này, việc tấn công chống phá lực lượng vũ trang vẫn luôn là mục tiêu lớn được các đối tượng nhắm đến. Điều này cũng đơn giản vì khi làm suy yếu “tấm khiên” và “thanh kiếm” bảo vệ đất nước, các đối tượng sẽ dễ dàng tấn công lật đổ chế độ, xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, thay đổi thể chế chính trị. Vì vậy, những kẻ này không từ bất cứ thủ đoạn gì, sẵn sàng “đổi trắng thay đen” đến chống phá lực lượng vũ trang. Do đó, chúng ta cần hết sức cảnh giác, không để bản thân bị đánh lừa, trở thành người tiếp tay cho sai phạm.

-Kiêm Nguyễn-

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG