Sunday, July 21, 2024

Nguyễn Văn Hóa: nạn nhân tôn giáo hay kẻ viết thuê cho RFA xuyên tạc nên bị bắt?

Tại hội nghị thuợng đỉnh tự do tôn giáo 2022 đang diễn ra tại Mỹ mà mỗi tổ chức “đấu tranh cho tự do tôn giáo” phải mua hàng chục đến hàng trăm ngàn USD mới được hiện diện, đang được truyền thông zân chửi PR rầm rộ rằng, “Nguyễn Văn Hoá là một trong 3 tù nhân lương tâm tôn giáo người Việt Nam sẽ được nhắc nhở nhiều nhất tại Hội nghị”, “ Hình ảnh, tiểu sử, thư kêu gọi sự chú ý của các tổ chức nhân quyền quốc tế và cả nhà cầm quyền VN sẽ được treo tại những nơi trang trọng nhất hay được phát tán tại hội nghị năm nay”, vu cáo rằng công an mạo lý do bắt giữ Hóa xong khởi tố, xử tù theo Điều 258 Bộ Luật Hình Sự. Nhưng sự thật ra sao?

Nguyễn Văn Hóa: nạn nhân tôn giáo hay kẻ viết thuê cho RFA xuyên tạc nên bị bắt?

Nguyễn Văn Hóa đúng là tín đồ Công giáo, bản thân y là tay chân của linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và đám tay chân tổ chức phản động lưu vong cấu kết với nhóm linh mục trên lợi dụng vụ Formosa hòng ảo tưởng làm “cách mạng cá” như kiểu Xô Viết Nghệ Tĩnh từng nổ ra ở miền Trung, rồi lan ra khắp cả nước thành cách mạng tháng Tám.

Thực tế, lý do bị truy tố, xử lý hình sự là do Nguyễn Văn Hóa làm công ăn lương cho nhiều tổ chức phản động lưu vong, nhưng VIP nhất là cộng tác có hợp đồng hẳn hoi với RFA Việt ngữ. Nhiệm vụ của Hóa là thu thập thông tin, hình ảnh về “cách mạng cá” đó để cung cấp bài, vở cho RFA và các trang phản động hải ngoại xuyên tạc, kích động chống phá Việt Nam. Sau khi Hóa bị bắt, nhiều đàn anh, đàn chị trong làng dân chửi còn chất vấn trách nhiệm của RFA đối với Nguyễn Văn Hóa khi gián tiếp đẩy Hóa vào tù, phải có trách nhiệm chăm lo cho Hóa và gia đình ra sao, không thể vắt chanh bỏ vỏ được.

Như vậy, có thể hiểu, với vai trò và sự quan tâm của đồng bọn, thêm nữa lại là đối tượng trẻ tuổi nên Nguyễn Văn Hóa rất được ưu ái trong các báo cáo, chiến dịch truyền thông đòi trả tự do. Nếu là mấy tổ chức kiểu Việt tân, RFA thì tố chính quyền đàn áp tự do ngôn luận, tự do báo chí để làm cớ đòi tự do cho Hóa. Còn mấy tổ chức chuyên đấu tranh cho tôn giáo, dân tộc như BPSOS thì đấu tranh tố Hóa bị đàn áp vì lý do tôn giáo, tin ngưỡng, lờ tịt đi cáo trạng truy tố Hóa về các bài viết xuyên tạc tình hình Việt Nam nhận lương của nước ngoài. Tượng tự, mấy tổ chức về bảo vệ môi trường như VOICE cũng “dây dưa”, lấy lý do Hóa đấu tranh liên quan vụ Formosa nên bị đàn áp, tức Nhà nước đàn áp xã hội dân sự…

Quả thực, một con mồi, một “tù nhân lương tâm” mà cả tá “phong trào”, “tổ chức” bu lấy, với đủ danh nghĩa mỹ miều để đấu tranh, gây quỹ, truyền thông.

Nguồn: Loa phường

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG