Thursday, May 30, 2024

Nga không kích Mykolaiv và Donbas

Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/5 tuyên bố đã tấn công lực lượng Ukraine ở phía đông và phía nam bằng pháo và tên lửa, nhằm vào các trung tâm chỉ huy, quân đội và kho đạn dược.

Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, tuyên bố tên lửa phóng từ trên không đã đánh trúng 3 trung tâm chỉ huy và 4 kho đạn ở Donbas, Reuters đưa tin.

Ông Konashenkov cho biết tại khu vực Mykolaiv của Ukraine, tên lửa Nga đã bắn trúng một hệ thống chống máy bay không người lái di động ở gần khu định cư Hannivka, cách thành phố Mykolaiv khoảng 100 km về phía đông bắc.

“Tên lửa và pháo đã tấn công 583 khu vực tập trung binh lính và thiết bị quân sự của Ukraine, 41 trạm kiểm soát, 76 đơn vị pháo và súng cối ở các vị trí khai hỏa, bao gồm ba khẩu đội Grad, cũng như một trạm tác chiến điện tử Bukovel Ukraine gần khu định cư Hannivka, vùng Mykolaiv”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. Ảnh: AP.

Kể từ khi tiến hành “chiến dịch quân sự” tại Ukraine, Nga đã phá hủy 174 máy bay, 125 trực thăng, 977 máy bay không người lái, 317 hệ thống tên lửa phòng không, 3.198 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, cũng như 408 hệ thống pháo phản lực bắn loạt, ông Konashenkov tuyên bố.

Trước đó, vào ngày 20/5, giới chức Ukraine cho biết các cuộc tấn công của lực lượng Nga trên mặt trận Donbas ngày càng gia tăng.

Các lực lượng Nga đang tăng cường tấn công khu vực Donbas, phía đông Ukraine bằng pháo binh, súng phóng tên lửa và máy bay nhằm phá hủy các tuyến phòng thủ xung quanh Donetsk, Reuters dẫn lại tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu Ukraine hôm 20/5.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG