Monday, July 22, 2024

Tay súng vừa bắn vừa ‘live stream’ trong siêu thị ở Mỹ

Các quan chức cho biết tay súng đã “live stream” vụ tấn công khiến ít nhất 10 người chết trên Twitch, trang web phát trực tiếp do Amazon sở hữu và rất phổ biến với game thủ.

Twitch cho biết họ đã gỡ kênh này xuống. Hiện tại, khi truy cập vào kênh phát trực tiếp vụ việc trên nền tảng này, kênh hiện nội dung “hiện không khả dụng do vi phạm nguyên tắc cộng đồng hoặc điều khoản dịch vụ của Twitch”, New York Times đưa tin.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Twitch cho biết trang web “có chính sách không khoan nhượng đối với bất kỳ hình thức bạo lực nào và làm việc nhanh chóng để ứng phó với mọi sự cố”.

“Người dùng này đã bị tạm ngưng vô thời hạn khỏi dịch vụ của chúng tôi, và chúng tôi đang làm mọi hành động thích hợp, bao gồm giám sát bất kỳ tài khoản nào phát lại nội dung này”, tuyên bố nói rõ.

Hiện trường vụ xả súng tại siêu thị TOPS ở Buffalo, bang New York, ngày 14/5. Ảnh: Reuters.

Vụ xả súng gây rúng động xảy ra tại siêu thị Tops Friendly Market, Buffalo, bang New York ngày 14/5.

“10 người đã bị giết trong vụ tấn công của một tay súng mặc áo chống đạn và trang bị súng trường công suất lớn, trong khi 3 người khác bị thương, 2 người trong số đó rất nguy kịch”, tờ Buffalo News đưa tin.

Sở cảnh sát Buffalo cho biết các sĩ quan đã đến “hiện trường vụ xả súng hàng loạt tại siêu thị Tops”, và “người xả súng đang bị bắt giữ”.

“Chúng tôi đang điều tra vụ việc này vừa theo hướng tội ác thù ghét vừa theo hướng một trường hợp chủ nghĩa cực đoan bạo lực có động cơ chủng tộc”, Stephen Belongia, đặc vụ phụ trách văn phòng Buffalo của FBI, nói trong một cuộc họp báo.

Thông tin chi tiết về nghi phạm chưa được công bố. Theo đăng tải trên báo New York Times, nghi phạm bị bắt giữ là một nam giới da trắng 18 tuổi.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG