Sunday, July 21, 2024

EU không thể thông qua lệnh cấm vận năng lượng của Nga

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu về Chính sách Đối ngoại và An ninh Josep Borrell cho biết chủ đề này sẽ được tiếp tục thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU tiếp theo diễn ra vào cuối tháng 5.

Ông Josep Borrell. Ảnh: Euronews

Báo Die Welt của Đức ngày 25/4 dẫn lời Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu về Chính sách Đối ngoại và An ninh Josep Borrell cho biết, EU đã không có đủ sự ủng hộ từ các quốc gia thành viên đối với lệnh cấm vận hoàn toàn hoặc thông qua thuế quan trừng phạt đối với việc nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga.

Theo nguồn tin trên, nhà ngoại giao Liên minh châu Âu cho biết, hiện tại, các nước thành viên chưa có được quan điểm thống nhất về vấn đề này. Ông Josep Borrell cho biết chủ đề này sẽ được tiếp tục thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU tiếp theo diễn ra vào cuối tháng 5 và ông không thể nói trước bất kỳ điều gì về kết quả. Bên cạnh đó, ông khẳng định tất cả các quốc gia EU đều đang nỗ lực để giảm tối đa sự phụ thuộc vào dầu khí của Nga.

Xuất khẩu dầu mỏ là nguồn ngoại tệ chính của Nga, do đó nhiều nước thuộc Liên minh châu Âu đã kêu gọi chấm dứt nhập khẩu dầu mỏ từ Nga sau “chiến dịch quân sự đặc biệt” của nước này ở Ukraine. Một số nước châu Âu cũng đang thúc đẩy gói trừng phạt thứ 6 đối với Nga./.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG