Monday, December 4, 2023

Bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi ở Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi với sự tham gia của khoảng 150 học sinh đầu tiên sáng 14-4. 

Từ 8h ngày 14-4, các học sinh thuộc diện tiêm chủng được phụ huynh đưa đến điểm tiêm chủng đặt tại Trường THCS Trần Quốc Toản.

Công tác tổ chức được triển khai khá bài bản, một số phòng học của trường được bố trí để chuyển thành khu vực chờ, phòng đón tiếp, phòng khám sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm đảm bảo khoảng cách, thông thoáng.

Công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Quảng Ninh được triển khai bài bản, đảm bảo yêu cầu.

Chia sẻ trước khi tiêm, học sinh Lê Đình Minh Khoa (lớp 6A10, Trường THCS Trần Quốc Toản) cho biết khá hồi hộp nhưng không quá lo lắng bởi trước đó đã được cô giáo thông tin về việc tiêm chủng.

Ông Nguyễn Trọng Diện – giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh – cho biết ngành y tế tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản vắc xin để tổ chức tiêm chủng an toàn.

Tính đến nay, các địa phương đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng vận hành để triển khai tiêm cho trẻ. Kết quả tổng hợp, rà soát toàn tỉnh có 181.197 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Qua khảo sát, lấy ý kiến từ ngành giáo dục, đa số phụ huynh đồng thuận, hưởng ứng việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ.

Trẻ được tiêm trong đợt này gồm toàn bộ học sinh khối trường mầm non công lập, tư thục, trường tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) và trẻ em không đi học có độ tuổi từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi.

Học sinh tại khu vực phòng chờ để kiểm tra thông tin đăng ký tiêm chủng

Theo ông Diện, tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai tiêm chủng theo nguyên tắc trẻ lớn tiêm trước, trẻ nhỏ tiêm sau. Tiêm đồng loạt tại tất cả các địa phương, cuốn chiếu theo từng cấp, khối lớp, từng lớp (tiêm lần lượt hết nhóm lớp thứ tự từ lớp 6 – lớp 5 – lớp 4 và hết đến học sinh lớp 5 tuổi trường mầm non) trên địa bàn tỉnh.

Loại vắc xin sử dụng tiêm cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi là vắc xin Pfizer, sử dụng tiêm cho trẻ 5 đến dưới 11 tuổi với liều lượng 0,2 ml, tiêm bắp, lịch tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần.

Trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin Hãng Moderna với liều lượng 0,25 ml, tiêm bắp, lịch tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần.

Bác sĩ khám sàng lọc cho một học sinh trước khi tiêm
Học sinh được y bác sĩ thông tin về loại vắc xin và liều lượng tiêm trước khi tiêm.
Một số phụ huynh học sinh đến điểm tiêm chủng để động viên con em
Học sinh sau khi tiêm sẽ được cấp giấy chứng nhận.
Đại diện UNICEF tại Việt Nam tại khu vực phòng theo dõi sau tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Trường THCS Trần Quốc Toản, tỉnh Quảng Ninh

Tiến Linh 

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG