Wednesday, February 28, 2024

NATO không loại trừ khả năng kết nạp thành viên mới

Ngày 12/4, Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO, Đô đốc Rob Bauer cho biết khối quân sự này không loại trừ khả năng kết nạp thêm thành viên mới.

Chú thích ảnh
Đô đốc Rob Bauer. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu với phóng viên nhân chuyến thăm tới thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Đô đốc Bauer nhấn mạnh NATO không ép buộc quốc gia nào phải tham gia và đây là quyết định mang tính chủ quyền của bất kỳ quốc gia nào muốn xin gia nhập liên minh quân sự này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đô đốc Bauer đã tiến hành thảo luận về xung đột tại Ukraine, cũng như hợp tác quân sự giữa Hàn Quốc và NATO. Ông Bauer khẳng định NATO sẽ không triển khai máy bay hoặc quân đội đến quốc gia Đông Âu này. Ngoài ra, ông cũng cho biết NATO không gây áp lực với bất kỳ quốc gia nào để cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Trước đó, ngày 24/3 vừa qua, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố liên minh này sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở sườn phía Đông trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine. NATO dự kiến tăng cường lực lượng thường trực trên biển, đất liền và trên không, cũng như củng cố hệ thống phòng thủ, phòng không và an ninh mạng. Ngoài ra, thành lập 4 nhóm chiến đấu đa quốc gia tại Bulgaria, Hungary, Romania và Slovakia.

Đông Anh

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG