Sunday, July 21, 2024

Phương Tây sắp áp đặt thêm lệnh trừng phạt Nga

Ngày 3/4, Đức cho biết, phương Tây sẽ đồng ý áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong những ngày tới.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: Reuters

Đức cho biết phương Tây đang thảo luận và thống nhất áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong những ngày tới, sau khi Ukraine ngày 3/4 cáo buộc Nga có hành động thảm sát dân thường ở thành phố Bucha, nhưng Moscow phủ nhận.

“Tổng thống Putin và những người ủng hộ ông ấy sẽ chứng kiến hậu quả sau những hành động của mình”, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết, Liên minh châu Âu (EU) nên thảo luận về việc dừng nhập khẩu khí đốt của Nga.

Đức, đến nay vẫn phản đối lời kêu gọi áp đặt lệnh cấm vận đối với năng lượng nhập khẩu từ Nga, cho rằng nền kinh của nước này và các nước châu Âu khác vẫn phụ thuộc vào năng lượng của Moscow.

Bộ trưởng Ngoại giao Italy Luigi Di Maio cho biết, các sự kiện ở thành phố Bucha “sẽ dẫn đến các lệnh trừng phạt mới” và không loại trừ khả năng “trong vài giờ tới có thể nổ ra một cuộc tranh luận về vấn đề nhập khẩu hydrocacbon từ Nga”. Ông Di Maio nói rằng Italy sẽ không phủ quyết gói trừng phạt thứ năm nhằm vào Nga.

Trong khi đó, Điện Kremlin khẳng định, những đòn trừng phạt liên tiếp của phương Tây không thể cô lập hoàn toàn Nga.

“Cô lập hoàn toàn Nga là điều không thể trong thế giới hiện đại. Thế giới rộng lớn hơn nhiều so với châu Âu. Vì vậy, sớm hay muộn chúng ta sẽ phải đối thoại cho dù muốn hay không”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói hôm 3/4./.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG