Monday, June 17, 2024

Nga đe dọa tấn công vũ khí Anh vận chuyển vào Ukraine

Đại sứ Nga tố Anh cố gắng leo thang sau thông tin máy bay Nga bị bắn hạ bằng vũ khí Anh ở miền Đông Ukraine, khẳng định vũ khí Anh sẽ là mục tiêu tấn công.

Nhà ngoại giao Nga Andrey Kelin cáo buộc Bộ trưởng Quốc phòng Anh và chính phủ Anh là “không sẵn lòng làm việc ủng hộ một giải pháp” hòa bình cho vấn đề Ukraine. Ông cho rằng Anh đang cố làm cho tình hình xấu đi.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Anh khẳng định một bệ phóng tên lửa Starstreak đã phóng thành công tên lửa vào một trực thăng tấn công của Nga ở Lugansk, miền Đông Ukraine. Starstreak là một trong các chủng loại vũ khí được Anh gửi cho quân đội Ukraine trong vài tháng gần đây.

Ngoài cung cấp vũ khí, Anh trước đó cũng đã gửi chuyên gia quân sự sang Ukraine để huấn luyện binh lính nước này về cách sử dụng vũ khí.

Đại sứ Kelin nhắc lại các tuyên bố của điện Kremlin rằng Nga coi các hệ thống pháo tầm xa và chống hạm của Anh, cũng như các đoàn xe vận chuyển số vũ khí này sang Ukraine là mục tiêu hợp pháp cho quân đội Nga tấn công.

Đại sứ Nga cho rằng cách nhìn nhận của chính phủ Anh rất giống với bức tranh do Tổng thống Ukraien Zelensky vẽ ra từ hầm ngầm của ông này.

Theo Đại sứ Nga, bức tranh này là cơ sở cho các quyết định mâu thuẫn với thực tế, khiến xung đột thêm đẫm máu.

Ông Kelin cho rằng truyền thông Anh đang đưa tin một chiều về tình hình Ukraine, chỉ tô hồng hoạt động của các chiến binh tiểu đoàn Azov mà không đề cập những vi phạm của họ. Theo phía Nga, tiểu đoàn Azov là lực lượng tân phát xít tại Ukraine.

Tổng thống Putin mở “chiến dịch quân sự đặc biệt” trên lãnh thổ Ukraine vào ngày 24/2/2022. Sau đó, Mỹ, Anh, và EU đã tung ra nhiều gói trừng phạt nhằm vào các cá nhân và tổ chức của Nga.

Trung Hiếu

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG