Wednesday, May 22, 2024

Cuba, quốc gia nhanh nhạy nhất hành tinh ở một lĩnh vực vô cùng bất ngờ

Hàng loạt quốc gia trên khắp thế giới, từ châu Mỹ, châu Âu, châu Á tới Nam Phi đang triển khai hoặc lập kế hoạch tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ em.

Từ ngày 6-9, Cuba đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 tự sản xuất, hiện chưa được Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt, cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên, bắt đầu ở tỉnh Cienfuegos.

Theo số liệu từ Bộ Y tế Cuba, 87,5% dân số nước này đã hoàn thành phác đồ tiêm chủng ngừa Covid-19 với 3 loại vắc xin nội địa là Abdala, Soberana 02 và Soberana Plus, trong khi khoảng 4,5 triệu người trên tổng số 11,3 triệu dân nước này đã tiêm mũi vắc xin tăng cường ngừa virus SARS-CoV-2.

Trẻ em Cuba đã trở lại trường học từ tháng 11-2021 sau một thời gian tạm thời học trực tuyến do đại dịch Covid-19.

Với gần 93% dân số, bao gồm cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên, đã được bảo vệ với ít nhất 1 mũi vắc xin, Cuba đang vượt hầu hết các quốc gia lớn và giàu có nhất để đứng thứ hai thế giới, chỉ sau Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, về tỷ lệ dân số được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Cuba khẳng định các loại vắc xin do nước này tự nghiên cứu và phát triển cung cấp khả năng bảo vệ hơn 90% đối với dịch Covid-19 khi đã tiêm đủ 3 liều theo đúng lộ trình.

Cuba cũng được đánh giá là rất thành công trong việc chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, với tỷ lệ khoảng 99% được chữa khỏi bệnh tính tới thời điểm hiện nay.

Bảo Trâm (Theo Havana Times)

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG