Monday, October 2, 2023

Ukraine tập kích bất ngờ, phá hủy cùng lúc 30 trực thăng của Nga

Bộ Tư lệnh Hải quân đánh bộ Ukraine tuyên bố họ đã tập kích một sân bay ở phía Nam thành phố Kherson, phá hủy cùng lúc 30 trực thăng của Nga. 

Bộ Tư lệnh Hải quân đánh bộ Ukraine thông báo trên trang Facebook của mình và được hãng tin Ukraine Ukrinform dẫn lại cho biết:

“Trong đêm, các binh sĩ Ukraine đã tập kích hỏa lực vào sân bay Chornobaivka ở gần thành phố Kherson, miền Nam nước này. Quân Nga đã triển khai nhiều máy bay tới khu vực này. 30 trực thăng của Nga đã bị phá hủy cùng nhiều sinh lực và vũ khí trang bị”.

NÓNG: Ukraine phá hủy cùng lúc 30 trực thăng của Nga - Đòn tập kích bất ngờ
Đòn tập kích bất ngờ, Ukraine tuyên bố phá hủy cùng lúc 30 trực thăng của Nga.

Phía Nga không bình luận về vụ tấn công nói trên cũng như các thông tin về thiệt hại về trực thăng và binh sĩ thương vong.

Thành phố Kherson, một điểm chiến lược dọc theo bờ Biển Đen, đã bị quân Nga chiếm giữ từ cuối tuần trước, đánh dấu thành phố chủ chốt đầu tiên của Ukraine sụp đổ, rơi vào tay các lực lượng Nga.

Trong khi đó, Mariupol, một thành phố ven biển khác và là thành phố cảng chiến lược ở miền Nam Ukraine hiện đang bị các lực lượng Nga bao vây.

Bộ tư lệnh Hải quân đánh bộ Ukraine cũng cho biết các lực lượng Ukraine cũng tấn công Quân đội Nga ở gần Mykolaiv, also in southern Ukraine.

Một máy bay trực thăng bị hạ trong vùng trời của Ukraine.

Trong vòng một ngày qua, trên các hướng tiến tới Mykolaiv, 3 đoàn xe quân sự Nga đã bị tiêu diệt, binh sĩ Ukraine thu giữ lượng lớn đạn dược, xe quân sự bánh hơi và 7 khẩu pháo xe kéo D-20.

Các nhà phân tích quân sự tin rằng Nga đã phải bất ngờ trước sức kháng cự mãnh liệt của Ukraine. Mặc dù Quân đội Nga vượt trội hoàn toàn về hỏa lực nhưng đoàn xe khổng lồ của họ trên hướng tiến công về thủ đô Kiev đã bị chặn lại, gần như “giậm chân tại chỗ”. Công tác hậu cần của quân Nga gặp rất nhiều khó khăn.

Cuối tuần trước Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên công bố con số thương vong khi cho biết đã có gần 500 binh sĩ Nga thiệt mạng kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine bắt đầu. Ở phía ngược lại, Ukraine công bố con số lính Nga bị chết lên tới hàng nghìn người.

(Theo Newsweek)

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG