Home Tin tức Trong nước Công an thông tin về nguyên nhân vụ chìm ca nô 17 người tử vong

Công an thông tin về nguyên nhân vụ chìm ca nô 17 người tử vong

0

Chiều 1/3, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về vụ lật ca nô chở khách tại biển Cửa Đại (TP Hội An).

Thông tin nguyên nhân ban đầu, Thượng tá Võ Văn Minh, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra.

Cơ quan điều tra đã tiếp cận hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân. Đồng thời, làm việc với thuyền trưởng, 2 thuyền viên, 12 du khách và các đơn vị điều hành tổ chức đưa phương tiện xuất bến.

Qua làm việc, kiểm tra giấy tờ liên quan đến việc điều hành tàu du lịch, tất cả đều đầy đủ, được cơ quan cấp phép.

Công an thông tin về nguyên nhân vụ chìm ca nô 17 người tử vong

Thượng tá Võ Văn Minh, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Quảng Nam“Làm việc với thuyền trưởng, du khách, họ khai báo rằng trước khi tàu xuất bến được các cơ quan kiểm tra chặt chẽ. Tuy nhiên, trong thời gian di chuyển về thì sóng to gió lớn đã đập vào mạn thuyền bên trái gây vỡ, nước tràn vào lật úp ca nô dẫn đến tai nạn”, Thượng tá Võ Văn Minh thông tin.

Theo Thượng tá Minh, hiện nay CSĐT đang thu thập tất cả máy ra đa của tàu du lịch để làm rõ nguyên nhân vụ chìm tàu, xử lý các tổ chức cá nhân theo quy định pháp luật.

Đại tá Nguyễn Quang Nam, Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BĐBP tỉnh cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin, các phương tiện của BĐBP đã tiếp cận hiện trường từ sớm, đồng thời huy động tất cả các phương tiện tham gia ứng cứu.

Theo Đại tá Nam, trên tất cả các phương tiện đều có giám sát hành trình.

Kiều Oanh Hồ Giáp

Theo: Cánh cò

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here