Monday, March 4, 2024

Nga tuyên bố khai hỏa tiêu diệt 5 binh sĩ, 2 thiết giáp của Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố khai hỏa tiêu diệt 5 “kẻ phá hoại” và 2 thiết giáp thuộc quân đội Ukraine vì đã xâm phạm biên giới, song Kiev lập tức lên tiếng bác bỏ.  

Tờ Moscow Times tối nay (21/2, giờ Hà Nội) dẫn thông báo của Quân khu phía Nam thuộc quân đội Nga, đơn vị đặc trách nhiệm vụ tác chiến ở khu vực phía Nam nước Nga, xác nhận họ đã nổ súng làm chết 5 người mà họ cho là những “kẻ phá hoại” của quân đội Ukraine.

Vụ việc xảy ra ở tỉnh Rostov gần biên giới Ukraine. Theo truyền thông Nga, lực lượng biên phòng Nga đã phát hiện nhóm người Ukraine gần làng Mityakinskaya lúc 6h sáng (giờ địa phương), sau đó đề nghị các đơn vị thuộc Quân khu miền Nam tới hỗ trợ.

Hai bên đã giao tranh khi quân đội Nga xuất hiện, còn nhóm người Ukraine muốn rút qua biên giới dưới sự yểm trợ của 2 xe chiến đấu bộ binh loại BMP.

“5 kẻ xâm phạm biên giới thuộc nhóm những kẻ phá hoại và thám báo đã bị tiêu diệt trong đợt đụng độ”, TASS dẫn thông báo của Quân khu phía Nam khẳng định, cho biết thêm 2 xe chiến đấu kể trên cũng bị phá hủy.

Phía Nga nói rằng lực lượng của họ không gặp phải thương vong nào.

Ukraine cùng ngày bác bỏ thông tin từ phía quân đội Nga, gọi đây là tin giả và cho biết lực lượng của họ không hiện diện ở vùng Rostov. “Không có binh sĩ nào của chúng tôi vượt qua biên giới Nga và không ai bị giết trong ngày hôm nay”, ông Anton Gerashchenko, quan chức tại Bộ Nội vụ Ukraine, nói.

Thông tin về sự cố được loan báo chỉ vài giờ sau khi Cục Biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) của Nga xác nhận một quả đạn được khai hỏa từ phía Ukraine đã rơi trúng một chốt biên phòng trên lãnh thổ Nga, cách biên giới chừng 150m lúc 9h50 sáng 21/2 (giờ địa phương).

Không có ai xuất hiện gần khu vực khi quả đạn pháo rơi xuống nên không có thương vong nào được ghi nhận. Đồn biên phòng nói trên nằm ở tỉnh Rostov của Nga, gần phần lãnh thổ của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng do phe ly khai miền Đông Ukraine lập ra.

(Theo Moscow Times)

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG