Monday, February 26, 2024

Hẳn là Việt tân đang run sợ?

Trong nhiều cá nhân, tổ chức ở nước ngoài mặc dù đang được hít hà bầu không khí tự do nhưng lại luôn cay cú về sự phát triển của đất nước. Cứ mỗi khi có những bài viết mang phê phán chúng thì chúng lại cảm thấy lo sợ và tương ngay một bài phản đối.

Gần đây khi Báo Lao động đăng bài “Nghiêm khắc xử lý hành vi kích động ngừng việc tập thể với động cơ xấu” của nhà báo Quang Đại thì đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của một thanh niên mang tên Phạm Minh Vũ – một cộng tác viên của Việt Tân.

Hẳn là Việt tân đang run sợ?

Bài viết có phần run sợ trên facebook Việt Tân

Theo đó, thanh niên này cho rằng Báo Lao động cần sa thải nhà báo Trần Quang Đại khi nhà báo này đã “cổ suý cho việc đàn áp bằng bạo lực đối với người Dân phản đối những chính sách sai lầm của nhà cầm quyền”. Thanh niên này cũng nhấn mạnh rằng: “Đình công là hành động không chỉ được Luật pháp Việt Nam quy định mà được Nhà nước Việt Nam cam kết và ký kết với các công ước quốc tế trong đó Tổ chức Lao Động Quốc Tế ILO”.

Đúng là “đình công” đã được quy định trong Bộ Luật lao động năm 2022, nhưng đình công đúng pháp luật là đình công được thực hiện theo các bước: “Lấy ý kiến của tập thể người lao động; ra quyết định đình công và thực hiện đình công”. Xong trên thực tế, hoạt động đình công của hơn 5.000 công nhân Công ty TNHH Viet Glory (Nghệ An) là tự phát, thậm chí có thể coi đây là đình công bất hợp pháp. Như vậy, rõ rằng Phạm Minh Vũ đang cổ súy cho hành vi đình công bất hợp pháp.

Có thể nói, ngừng việc tập thể lan rộng sẽ rất nguy hiểm và đe dọa đến an ninh trật tự xã hội, hậu quả nhà đầu tư, người lao động và nhà nước đều thiệt hại, môi trường đầu tư bị ảnh hưởng. Như nhà báo Quang Đại – Báo Lao động cũng đã phân tích: “Doanh nghiệp bị đẩy vào thế khó và chịu thiệt hại vô cùng lớn. Nếu doanh nghiệp có 10 nghìn công nhân, họ nghỉ việc 1 ngày mà vẫn phải trả lương, tương đương với số tiền bỏ ra khoảng 2 tỷ đồng (200 nghìn/công)”. Và thậm trí, việc đình công còn bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bôi nhọ.

Nói đi cũng phải nói lại, người lao động là những người vất vả, lương thì cũng chẳng cao, họ phải trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Trong khi doanh nghiệp nợ lương nên gặp phải phản ứng của người lao động cũng là dễ hiểu.

Cuộc sống chỉ thuận lợi khi cả 2 bên đều hiểu nhau. Doanh nghiệp muốn phát triển được thì phải chăm lo đến người lao động, ngược lại, người lao động muốn có công ăn việc làm ổn định thì bảo ủng hộ doanh nghiệp, chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp, chứ không phải động tí lại “làm mình, làm mẩy”.

Trở lại bài viết của Phạm Minh Vũ trên facebook Việt Tân. Với lối tư duy chống cộng sâu sắc thì mọi việc làm của Lãnh đạo Việt Nam luôn là xấu, là tham nhũng, là hối lộ, .. việc tốt mà lãnh đạo Việt Nam làm được thì những con người này nói là diễn…

Trên không gian mạng, có nhiều người vạch trần âm mưu thủ đoạn của chúng, thì chúng nói là DLV, nào là dân ba củ. Tôi thì đèo làm trong cơ quan, chính quyền nào của của nhà nước, nhưng tôi đang sống trong một đất nước hòa bình, tự chủ thì tôi biết ơn đến các bậc tiền bối đã có công gây dựng lên cái đất nước này, có sự độc lâp tự chủ này… thì tôi bảo vệ.

Thúy Kiều

Nguồn: Người con Đất Mẹ

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG